Ăn trái cây mùa thu giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Bốn loại quả mùa thu này đều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, và đặc biệt có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Ăn trái cây mùa thu giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Táo
Táo là trái cây thương hiệu của mùa thu. Loại quả này chứa nhiều chất xơ và vitamin C, vì vậy chúng rất phù hợp cho việc ăn vặt nếu bạn bận rộn hay thường xuyên di chuyển.
An trai cay mua thu giup ngan ngua ung thu hieu qua
 

Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy một hợp chất có trong quả táo thực sự có thể đóng vai trò như một loại thuốc chữa bệnh ung thư tự nhiên, chất này thậm chí còn tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.

Hãy chọn những trái táo chắc và không có vết bầm dập. Để giữ chúng tươi trong nhà, hãy bảo quản ở nơi mát, khô và tránh xa những loại trái cây khác như bơ, chuối, hoặc trái cây có múi.

Lê thường chín ngay trên cây, bạn có thể phát hiện lê chín từ mùi quả. Hãy chọn quả ngon nhất và cất trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5 ngày.

An trai cay mua thu giup ngan ngua ung thu hieu qua-Hinh-2
 

Cũng giống như táo, nước chanh có thể giúp ngăn ngừa màu nâu của trái lê khi cắt ra.

Loại quả này chứa một carbohydrate phức hợp gọi là pectin, hoạt động như một chất khử độc, chất điều tiết đường tiêu hóa và kích thích hệ miễn dịch. Lê kích thích quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol và điều hoà lượng đường trong cơ thể.

Quả lê chứa protein, lipid, cenlulose, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, đường gluco, axít acetic… đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhất định.

Do lê có tính hàn nên người bị bệnh đau lạnh bụng, đi lỏng không nên dùng.

Nho

Các loại nho thường có hương vị tốt nhất vào mùa thu. Nho là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin K, vitamin C, chất chống oxy hoá và resveratrol, một hợp chất chống viêm giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung.

An trai cay mua thu giup ngan ngua ung thu hieu qua-Hinh-3
 

Nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol (phytochemical), có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất để chống lại ung thư. Không chỉ có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư mà còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư ở ruột kết, dạ dày, bạch huyết, gan và các tế bào vú.

Bảo quản nho trong tủ lạnh tối đa một tuần, và nhớ rửa sạch chúng trước khi ăn.

Hồng

Đây là loại quả rất được ưa chuộng ở một số nước châu Á. Nó chứa chất chống oxy hoá - catechin và polyphenol có khả năng chống viêm rất tốt.

An trai cay mua thu giup ngan ngua ung thu hieu qua-Hinh-4
 

Vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và nhiều chất chống oxy hóa khác trong quả hồng được coi là sát thủ chống lại các gốc tự do - tác nhân gây tổn thương tế bào và dẫn đến căn bệnh ung thư.

Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. Từ đó khiến hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, quả hồng không tốt cho người bị tiểu đường và không nên ăn khi thường xuyên táo bón.

Ung thư vú đang tấn công... phái mạnh

Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, 2.600 nam giới mắc ung thư vú mỗi năm. Trong đó, khoảng 440 người đàn ông sẽ chết vì căn bệnh này.

Ung thư vú đang tấn công... phái mạnh
Bốn năm trước, vợ và con gái Anthoney Merka (Tiểu bang Oklahoma, Mỹ) đã phát hiện dấu hiệu bất thường trên ngực của Merka. Sáu tháng sau, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh ung thư vú. Điều đó khiến ông rất ngạc nhiên.

Cách dùng bột ớt ngừa ung thư hiệu quả

(Kiến Thức) - Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong ớt, bột ớt có chứa chất có thể ngừa nhiều loại bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư lá lách.

Cách dùng bột ớt ngừa ung thư hiệu quả
Kết luận mới đây của nhóm chuyên gia Đại học Ruhr Đức từ cuộc nghiên cứu nhằm xác định liệu những tế bào bệnh ung thư vú ở người sẽ phản ứng như thế nào trước ảnh hưởng của phân tử gây cay thì họ phát hiện trong thành phần của ớt, bột ớt có chứa capsaicin. Đây là chất có thể khiến tế bào ung thư tự hủy.
Cach dung bot ot ngua ung thu hieu qua
 Ớt và bột ớt có chứa chất có thể ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả. 

Làm gì giúp bạn luôn khỏe mạnh khi sang tiết thu

(Kiến Thức) - Tuy tiết thu sang khí trời có dịu mát hơn nhưng đây cũng là thời điểm thích hợp cho các bệnh mùa thu bùng phát.

 

Làm gì giúp bạn luôn khỏe mạnh khi sang tiết thu
Lam gi giup ban luon khoe manh khi sang tiet thu
 Cảm cúm, cảm lạnh: Mùa thu đông là thời kỳ cao điểm của các bệnh do virus, đặc biệt là bệnh cúm. Virus dễ dàng lây lan từ người này sang người khác nên gây nguy hiểm cho người già, trẻ nhỏ và những người có hệ miễn dịch kém. Cách tốt nhất để phòng tránh cảm lạnh và cảm cúm thông thường là giữ gìn nhà cửa, văn phòng sao cho sạch sẽ, vệ sinh. Những bề mặt hay dùng tay chạm vào như điện thoại, điều khiển từ xa, tay nắm cửa… cần thường xuyên được lau sạch. Lưu ý luôn rửa tay sạch để giảm lây lan do virus. (Ảnh: NHS) 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.