Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư

Nhiều gia đình có thói quen mua một lúc nhiều thịt gà, thịt bò rồi cất vào tủ đông.

Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, loại thịt này đã qua thời kỳ tiêu dùng an toàn, không chỉ kém ngon, mất chất dinh dưỡng mà còn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Thịt trữ đông trong tủ lạnh bao lâu thì không nên ăn nữa?

Lý Hưng Dân, Giáo sư trường Khoa học Thực phẩm và Kỹ thuật Dinh dưỡng, thuộc Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết các loại thịt khác nhau có thể được đông lạnh trong những khoảng thời gian khác nhau. Nói chung, thịt được bảo quản trong tủ lạnh gia đình trong nửa năm, có chất lượng thịt và mùi vị bị giảm đi rất nhiều.

An thit kieu nay giam tho 10 tuoi, pha nat da day, de sinh ung thu

Đối với thực phẩm đông lạnh, quá trình sơ chế quyết định thời gian đông lạnh của chúng. Ví dụ, cá tươi có thể được đông lạnh mà không cần chế biến tối đa chỉ có thể bảo quản trong 1-2 tháng, tuy nhiên có thể kéo dài đến nửa năm bằng cách cấp đông sau khi xử lý khoa học.

Đối với các loại gia cầm, hải sản, đồ tươi sống ở sông ... cần làm sạch nội tạng, rửa sạch bên trong và bên ngoài rồi cấp đông lạnh; thực phẩm và thịt khác cần được làm sạch vi khuẩn, sau đó bảo quản. Trước khi cấp đông, tất cả các loại thực phẩm nên được chia nhỏ, đóng gói cẩn thận trong túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm để tránh mất độ ẩm.

Tốt nhất, thịt đông lạnh nên được cấp đông nhanh ở nhiệt độ dưới -25℃, bảo quản ở nhiệt độ -18℃.

An thit kieu nay giam tho 10 tuoi, pha nat da day, de sinh ung thu-Hinh-2

Ăn thịt đông lạnh trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng gì đến cơ thể?

Tủ lạnh không phải là “phòng tiệt trùng” hay “phòng bảo quản”, nếu thịt đông lạnh quá lâu, độ an toàn và dinh dưỡng của nó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tăng tốc độ lão hóa: Tủ đông không thể ngăn quá trình oxy hóa chất béo và protein. Thịt đông lạnh lâu ngày không chỉ giảm hương vị mà còn làm tăng các sản phẩm oxy hóa, đồng thời nó còn đẩy nhanh tốc độ oxy hóa gây lão hóa sau quá trình tiêu thụ của con người.

Bệnh đường tiêu hóa: Theo thống kê lâm sàng, khoảng 30% bệnh nhân mắc bệnh viêm đường ruột có thói quen ăn uống thực phẩm bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh.

An thit kieu nay giam tho 10 tuoi, pha nat da day, de sinh ung thu-Hinh-3

Tăng nguy cơ bệnh tật: Thịt đông lạnh hết hạn sử dụng cũng sẽ sinh ra các vi sinh vật như vi rút và vi khuẩn, trong khi nấu ở nhiệt độ cao chỉ có thể tiêu diệt vi sinh vật chứ không thể loại bỏ các chất chuyển hóa độc hại của chúng. Sau khi con người tiêu thụ có hại cho cơ thể.

Rã đông thịt sai cách cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe: Thịt đông lạnh được rã đông nhiều lần, dễ bị nhiễm vi sinh vật như Listeria. Loại vi khuẩn này có khả năng chịu đựng tốt với môi trường xấu, ngay cả trong môi trường cực lạnh -20 ℃, nó có thể tồn tại hơn một năm. Nếu quá trình rã đông không đúng và nhiệt độ tăng lên, vi sinh vật sẽ tiếp tục sinh sôi trên "miếng thịt". Ăn những loại thịt này sẽ gây buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng ngộ độc khác.

An thit kieu nay giam tho 10 tuoi, pha nat da day, de sinh ung thu-Hinh-4

Khi rã đông thịt, tốt nhất nên lấy thịt ra khỏi ngăn đá của tủ lạnh trước, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm rã đông tự nhiên, ít mất hương vị và nước thịt nhất, nhưng tránh đông đá thứ cấp sau khi rã đông. Với việc đông lạnh và rã đông lặp đi lặp lại, vi khuẩn sẽ sinh sôi mạnh hơn.

Làm thêm bước này thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, không mất chất

Để bảo quản thịt lợn được lâu mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon, bạn đừng bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Làm thêm bước này thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, không mất chất

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt. Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau.

Hiện nay, do cuộc sống bận rộn, các bà nội trợ thường có xu hướng mua nhiều thịt về và để tủ lạnh ăn dần. Thông thường, bạn sẽ thấy thịt để tủ lạnh ăn không ngon bằng thịt mới mua. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc bảo quản. Nếu biết cách bảo quản, thịt lợn sẽ để được lâu và vẫn tươi ngon như lúc mới mua.

Nữ sinh co giật như xác sống khiến giáo viên khiếp sợ và sự thật

Khi giáo viên và các bạn ngồi xem chăm chú, nữ sinh đột nhiên co giật, chân tay cũng bắt đầu cử động hệt như xác sống.

Nữ sinh co giật như xác sống khiến giáo viên khiếp sợ và sự thật
Học sinh có thể vào các trường nghệ thuật thường đa tài, đặc biệt là chuyên ngành biểu diễn, bất kể là âm nhạc hay vũ đạo, ngoài vẻ ngoài nổi bật, mỗi người đều có tài lẻ riêng.
Một cảnh tượng thú vị gần đây đã xảy ra tại một học viện nghệ thuật ở Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khi đó, giáo viên đã sắp xếp cho các nữ sinh viên trình diễn các bài biểu diễn ngẫu nhiên.

Dùng tủ lạnh cần biết những mẹo tiết kiệm điện này

Tủ lạnh là thiết bị cần cắm điện thường xuyên. Để tránh lãng phí điện, tránh hỏng hóc bạn nên nắm rõ những mẹo nhỏ này khi sử dụng.

Dùng tủ lạnh cần biết những mẹo tiết kiệm điện này

Không để tủ lạnh trống

Để tủ lạnh trống chính là cách gây lãng phí điện năng, vì vậy nên để vừa đủ thức ăn trong tủ lạnh. Khi thực phẩm đủ lạnh, chúng sẽ làm lạnh qua lại cho nhau, giúp cân bằng nhiệt độ bên trong tủ và máy nén sẽ hoạt động ít hơn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.