Ăn sáng theo cách này bạn đang tự khiến cả nhà chết sớm

Ăn sáng sai cách là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn suy yếu dần.

Ăn sáng theo cách này bạn đang tự khiến cả nhà chết sớm
Dư thừa chất dinh dưỡng trong bữa sáng
Ngày càng có nhiều người nhận ra sự quan trọng của bữa ăn sáng nên "ưu tiên” chú trọng thái quá cho bữa sáng bằng những thực phẩm giàu protein, nhiệt lượng và lượng mỡ cao như pho mát, hambuger, cánh gà rán hay đồ rán nhiều dầu, mỡ… Tuy nhiên cách làm này chỉ tăng thêm ”gánh nặng” cho cơ quan tiêu hóa mà thôi.
Cơ thể chúng ta thường trong trạng thái nghỉ ngơi hay hoạt động ngưng trệ vào buổi sáng sớm, nếu ăn quá nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng sẽ làm "quá tải".
An sang theo cach nay ban dang tu khien ca nha chet som
Không ăn sáng quá nhiều protein. 
Lời khuyên: Cần nắm rõ nguyên tắc cân bằng cho bữa sáng, chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, ít mỡ ít đường, hàm lượng xenlulozo( chất xơ) cao như cháo, sữa bò, sữa đậu nành, mỳ, bánh mỳ…và lưu ý không nên ăn quá no.
Mì ăn liền
Vì sự thuận tiện, mỳ ăn liền được rất nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Mặc dù mỳ ăn liền ngon, chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nó cũng là một loại thực phẩm chiên, hàm lượng chất béo khá cao, khi vào cơ thể sẽ có nguy cơ "đọng lại". Súp sử dụng trong gói mỳ lại chứa nhiều bột ngọt, ăn nhiều có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, mỳ ăn liền không có rau, không cung cấp vitamin và chất xơ, ăn nhiều có thể gây táo bón.
Khuyến nghị: Những người thích ăn mỳ có thể thay đổi nhiều loại mỳ để tránh "làm khó" đường tiêu hóa. Nên sử dụng các gia vị bên ngoài thay vì sử dụng gói súp có trong mỳ. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm nhiều rau, trái cây để tăng lượng chất xơ, hạn chế chất béo.
Thức ăn chính là sữa và trứng gà
Sữa và trứng gà làm thức ăn chính thường là lựa chọn của rất nhiều người cho bữa sáng, tuy nhiên cách kết hợp lại không khoa học chút nào.
Trứng gà và sữa là hai loại thực phẩm tuy có hàm lượng protein cao nhưng nguồn protein ấy chỉ cung cấp năng lượng phần nào cho hoạt động của các cơ quan riêng lẻ trên cơ thể chứ không thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho toàn bộ cơ thể, do vậy ngay sau khi ăn chúng ta đã có cảm giác đói, hoặc cảm giác đầy bụng khó chịu.
Lời khuyên: Thức ăn chủ đạo cho bữa sáng nhất định không thể thiếu, tuy nhiên phải đặc biệt chú trọng vấn đề kết hợp các loại thực phẩm với nhau.
Khi bạn muốn ăn đồng thời cả sữa và trứng nên kết hợp ăn cùng cháo, bánh mỳ, bánh bao…làm thức ăn chính để bổ sung năng lượng. Những loại thực phẩm làm từ ngũ cốc này có thể cung cấp đầy đủ tinh bột cho cơ thể đồng thời có lợi cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ sữa.
Ăn vội vàng, vừa đi vừa ăn
Để tiết kiệm thời gian, không ít người có thói quen vừa đi vừa ăn hoặc ăn trong lúc chờ xe bus, ăn vội vàng... Tuy nhiên, điều này lại có thể khiến cho dạ dày phải làm việc vất vả hơn. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người bị chứng đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa, thường xuyên đau bụng.
Để tránh gây ra những tác động không tốt, có hại cho sức khỏe, bạn đừng vội vàng vào bữa sáng mà hãy thưởng thức và nhai thức ăn một cách từ từ. Quan trọng hơn hết, hãy sắp xếp đồng hồ sinh học của mình một cách khoa học và dành ra cho bữa sáng một quỹ thời gian phù hợp với những lợi ích mà nó có thể đem lại cho bạn.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Món ngon từ ốc đổi vị ngày dịu mát

(Kiến Thức) - Những món ngon từ ốc dưới đây chắc chắn là những gợi ý hay giúp bạn đổi vị trong một ngày trời dịu mát.

Món ngon từ ốc đổi vị ngày dịu mát
Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat
Ốc  nhồi hấp gừng xả. Món ngon từ ốc đơn giản, dễ làm nhất. Bạn có giữ nguyên hoặc sơ chế qua ốc nhồi trước khi hấp. Với ốc sơ chế (tức là đã bỏ phần hoi và phân phía dưới, bạn nên hấp cách thủy cùng gừng, xả để giữ được vị ngọt của thịt ốc. Ảnh: Vaobep.

Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat-Hinh-2
 Nếu để nguyên con, bạn có thể hấp hoặc luộc cùng với một lượng nhỏ nước có lót gừng, xả và thêm chút gia vị để tăng thêm vị đậm đà của ốc. Lưu ý đối với ốc nhồi, bạn nên ngâm trước khoảng 1 buổi với nước vo gạo hoặc 30 phút với chút muối để ốc nhả hết bùn và đất. Nếu không có nước vo gạo thì ngâm ốc với nước lạnh có đập một quả ớt để ốc tiết ra hết những chất nhờn và bùn đất bẩn. Rửa ốc 5-7 lần trước khi hấp hoặc luộc cùng xả, ớt. Ảnh: Vaobep

Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat-Hinh-3
  Ốc hấp lá gừng xả biến tấu và cầu kỳ hơn từ món ốc nhồi hấp thông thường. Đối với món này ngoài ốc bạn cần có giò sống, củ và lá gừng cùng với nấm hương và những gia vị thông thường. Món ăn này đỏi hỏi phải sơ chế lấy thịt ốc ra băm nhỏ trộn cùng nấm hương, giò sống và các gia vì rồi nhồi cùng lá gừng vào lại vỏ ốc rồi hấp cách thủy. Ảnh: 7monngonmoingay
Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat-Hinh-4
 Ốc xào khế. Nguyên liệu: 1kg ốc nhồi, 100g khế chua, 20g giấm bỗng, 20g nghệ, 30g tía tô, nước mắm, muối, hành hoa, ớt tươi. Cách làm: làm sạch ốc, chặt trôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân. Sau đó, rắc ít muối vào, bóp kỹ, rửa sạch rồi rửa lại nước nóng cho hết nhớ, để ráo. Khế làm sạch thái ngang bóp muối vắt bớt chua. Ảnh:Vaobep.

Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat-Hinh-5
 Rửa sạch ra các loại rau gia vị. Tiếp đó trộn đều giấm bỗng, nghệ, nước mắm, muối, ớt băm nhỏ vào ốc, trộn đều, để 15-20 phút cho ngấm. Phi hành củ cho thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa, đảo nhanh tay, ốc vừa chín tới, xúc ra ngay. Ảnh: 260monngon.

Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat-Hinh-6
 Cuối cùng cho khế vào đảo chín với nước ốc xào. Khi khế ngấm mắm muối, đổ ốc vào xào lẫn, nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Cho dọc hành và tía tô vào đảo đều. Ảnh: 360monngon.
Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat-Hinh-7
Ốc nấu chuối đậu. Sơ chế ốc theo cách thông thường rồi luộc ốc, giữ lại phần nước ốc, khều lấy thịt ốc, thái làm đôi ướp với hành tỏi phi, mắm tôm, sả, ớt băm nhỏ, mẻ, mì chính, chút bột nghệ. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rang cháy cạnh, cho chút bột nghệ vào để thịt có màu vàng hấp dẫn. Ảnh: thegioiphunu.
Mon ngon tu oc doi vi ngay diu mat-Hinh-8
 Chuối xanh tước vỏ, chẻ dọc, đem ngâm với nước cho thêm chút dấm gạo để chuối không bị thâm. Đổ dầu vào chảo, xào chuối, nêm thêm chút bột canh cho vừa. Cho phần thịt đã xào rồi vào nồi, đổ phần nước ốc đã bỏ cặn đun cho thịt chín mềm. Cho đậu và chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm .Nêm gia vị và dấm bỗng. Cho ốc đã ướp vào chảo đảo đều, để to lửa cho ốc có độ giòn. Tắt bếp và trút ốc vào nồi. Cuối cùng, ta chỉ cần rắc tía tô và hành lá đã thái nhỏ, trộn đều là xong. Ảnh:naungon.

5 món tuyệt ngon từ chuối chín làm vài phút là xong

(Kiến Thức) - Thay vì vứt đi những quả chuối chín nục bổ dưỡng, bạn hãy bỏ vài phút làm các món ngon từ chuối chín sau, đảm bảo ngon tuyệt. 

5 món tuyệt ngon từ chuối chín làm vài phút là xong
5 mon tuyẹt ngon tù chuoi chin làm vài phút là xong
 Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn chuối thật chín rất tốt cho sức khỏe, do chuối chín có nhiều chất chống oxy hóa, chống ung thư hơn so với chuối xanh. Tuy nhiên, khi một quả chuối đã chuyển sang mềm nhũn, chín nẫu thì chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi. Sau đây là những cách giúp bạn “biến hóa” chuối chín thành những món ăn ngon tuyệt cú mèo. Ảnh: Internet.

3 món ngon từ chôm chôm cực lạ

(Kiến Thức) - Không chỉ ăn tươi, chôm chôm chín còn dùng chế biến thành các món ăn mặn ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là 3 món ngon từ chôm chôm.

3 món ngon từ chôm chôm cực lạ
3 mon ngon tu chom chom cuc la
Chôm chôm nhồi thịt là món ngon từ chôm chôm kết hợp nhiều loại rau củ quả nên cực kỳ bổ dưỡng. Để nấu món canh cần chuẩn bị trước khoảng 500ml nước hầm sườn. Chôm chôm cắt bỏ vỏ, hạt, lấy cùi. Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, bổ miếng vừa. Hành, ngò thái nhỏ. Ảnh: vietq 
3 mon ngon tu chom chom cuc la-Hinh-2
Trộn đều thịt xay, giò sống, gốc hành hoa thái nhỏ và chút hạt nêm cho đến khi thật mịn. Sau đó nhồi hỗn hợp vào chôm chôm. Đun sôi nước sườn rồi cho khoai tây, cà rốt vào nấu chín. Thêm chôm chôm nhồi thịt đun tiếp. Canh gần chín thì cho nấm vào đun thêm khoảng 3 phút. Rắc hành ngò và chút hạt tiêu vào canh rồi múc ra tô. Canh có thể ăn cùng bún hoặc bánh mỳ đều ngon. Ảnh: bepgiadinh 
3 mon ngon tu chom chom cuc la-Hinh-3
 Gà nấu chôm chôm. Vị ngọt thanh của chôm chôm là yếu tố tạo nên sự mới lại cho món gà nấu chôm chôm. Thịt gà (nên chọn phần đùi) rửa sạch, lọc xương rồi ướp với 1 thìa cà phê nước tương. Ướp khoảng 5 phút thì cho thịt gà vào rán qua. Sau đó ướp gà với muối, đường, gia vị cho ngấm. Chôm chôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, lấy phần cùi. Ảnh: tintuc
3 mon ngon tu chom chom cuc la-Hinh-4
 Kế đến phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào sơ. Đổ nước lọc vàò đun sôi. Thêm cho chôm chôm vào đun chín tới. Cho một ít bột mì vào nồi cho nước sệt lại, nêm nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Món ăn có thể dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ. Ảnh: giadinh
3 mon ngon tu chom chom cuc la-Hinh-5
Táo tàu tiềm chôm chôm là món ăn dễ làm lại không sợ nóng. Táo tàu rửa sạch cho vào nấu chín mềm. Chôm chôm bỏ vỏ, hạt, lấy cùi. Để nhân dai hơn, trộn đều giò sống với chút muối, tiêu, bột ngọt trước khi trộn với các nguyên liệu khác. Kế đến cho thịt xay, cà rốt băm, hành lá, rau mùi vào trộn đều. Ảnh: youtube 
3 mon ngon tu chom chom cuc la-Hinh-6
 Táo tàu gần nở thì cho lá dứa vào. Đây là bí quyết giúp nước dùng thơm và có vị ngọt thanh. Nhồi hỗn hợp thịt vào chôm chôm. Cho hạt sen tươi đã luộc và chôm chôm nhồi thịt vào nồi nước dùng. Chôm chôm nổi lên là đã chín. Nêm gia vị vừa ăn rồi múc canh ra tô. Ảnh: monngonmoingay

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.