Ăn mì ăn liền mà biết điều này không lo hại sức khỏe

Nếu mì ăn liền làm món ăn bạn ưa chuộng, hãy áp dụng cách này sẽ không gây hại tới sức khỏe!

Ăn mì ăn liền mà biết điều này không lo hại sức khỏe
Mì ăn liền là một món ăn quen thuộc với chúng ta, nhưng ăn thế nào là đúng cách và ngon nhất. Hãy cùng xem chuyên gia dinh dưỡng nói gì nhé!
Mì ăn liền có 3 khuyết điểm chủ yếu như sau: hàm lượng dầu (chủ yếu là dầu cọ khá cao; hàm lượng muối cao), ít chất xơ. Ưu điểm của mì là: thuận tiện, nhanh gọn, có thể sử dụng ngay; giàu carbohydrate và cung cấp đủ năng lượng.Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những cách sau đây có thể đem lại cho bạn một món mì ăn liền ngon hơn và dinh dưỡng hơn.
An mi an lien ma biet dieu nay khong lo hai suc khoe
Ảnh minh họa. 
Không uống nước mì
Nước nêm mì cũng là một trong những điểm thu hút của mì gói bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên hạn chế uống vì lượng muối và dầu quá nhiều trong nước sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Để tránh bản thân cảm thấy tiếc nuối "không nỡ ra tay" bạn có thể đổ bớt 1/2 lượng nước trong mì ra, chỉ còn lại một lượng nước ít vừa đủ để bạn có thể "nếm vị" mà thôi.
Ăn mì luôn có thêm rau xanh, thịt
Nếu trong mỗi bát mì bạn bổ sung thêm nhiều rau xanh sẽ làm giảm tối đa lượng chất béo thừa.
Bạn có thể cho thêm những loại rau như cải ngọt, xúp lơ, cải xanh, giá đỗ... vào mì tôm sẽ khiến bát mì quyến rũ hơn, ngon miệng hơn lại làm cho lượng lớn các chất béo được cuốn theo rau ra ngoài cơ thể. Từ đó sẽ hạn chế được thấp nhất những tác hại chính mà vắt mì gây ra.
Bạn cũng nên bổ sung thêm từ 25-30 gr chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...
Nên vứt bỏ gói gia vị
Những gói mì ăn liền thường được chế biến theo phương pháp chiên, tích nhiều dầu mỡ gây béo dễ dẫn đến các bệnh béo phì, tim mạch. Ăn nhiều thực phẩm này có nguy cơ suy dinh dưỡng cao.
Vì thế, bạn nên phải vứt bỏ gói dầu gia vị thường có trong mì ăn liền để hạn chế ăn những chất dầu mỡ, phụ gia có hại sức khỏe.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Trung Quốc tàn bạo thế nào trong chiến tranh biên giới 1979?

Chiến tranh biên giới 1979 bạo tàn làm tối đi cái nhìn của VN về quan hệ với Trung Quốc, phóng sự của  New York Times, viết từ Lạng Sơn.

Trung Quốc tàn bạo thế nào trong chiến tranh biên giới 1979?
Quân xâm lược được lệnh tiêu diệt không thương tiếc
Hà Thị Hiền chỉ mới 14 tuổi, khi pháo Trung Quốc (TQ) nã rền vượt các ngọn đồi xuống quanh nhà em ở miền bắc Việt Nam, và hàng trăm quân TQ tràn qua biên giới.

Những ám ảnh về Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979

(Kiến Thức) - Chiến tranh biên giới phía Bắc đã trôi qua 37 năm, nhưng ngày 17/2 là ngày không thể quên trong ký ức của những người đã trải qua cuộc chiến...

Những ám ảnh về Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979
Phải gọi tên đúng nghĩa cuộc chiến tranh
Cao Bằng những ngày đầu tháng 2/2016, cả miền biên viễn chìm trong sương mù, cái lạnh như cắt da cắt thịt của đợt rét kỷ lục trong khoảng 30 năm nay vừa tràn qua khiến con người tê tái. Trên đỉnh Phia Hoắc, huyện Nguyên Bình, băng tuyết phủ trắng những quả đồi, không khí se sắt lạnh, bao trùm vùng biên ải một màu trắng.

Người anh hùng một mình đấu súng với cả đại đội Trung Quốc

(Kiến Thức) - Trong Chiến tranh biên giới 1979, anh hùng Lý Văn Dư đã một mình đấu súng với cả đại đội 225 tên lính Trung Quốc khiến chúng khiếp đảm.

Người anh hùng một mình đấu súng với cả đại đội Trung Quốc
Một mình diệt địch
Con đường dẫn vào bản Bung, xã Danh Sĩ, huyện Thạch An, Cao Bằng nơi khi xưa ông Lý Văn Dư một mình khuynh đảo cả đại đội bộ binh của Trung Quốc trong Chiến tranh biên giới 1979 nay đã được rải nhựa thênh thang.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.