Ăn hải sản kiểu này, người đàn ông trả giá bằng tính mạng

Sau khi kiểm tra, chuyên gia phát hiện rằng những con hàu mà người đàn ông xấu số này ăn chứa vi khuẩn nguy hiểm Vibrio vulnificus.

Ăn hải sản kiểu này, người đàn ông trả giá bằng tính mạng
Một người đàn ông trung niên 54 tuổi ở tiểu bang Missouri, Mỹ, qua đời sau một tuần ăn hàu sống. Những con hàu này được bán tại một quầy hải sản ở St. Louis Fruit Stand & Seafood.
Sau khi kiểm tra, chuyên gia phát hiện rằng những con hàu mà người đàn ông xấu số ăn mang theo vi khuẩn Vibrio vulnificus. Hiện nghi ngờ rằng các sản phẩm hải sản tươi của quầy hàng này có thể đã bị nhiễm khuẩn.
An hai san kieu nay, nguoi dan ong tra gia bang tinh mang
   Ảnh minh họa.
Theo các chuyên gia, người đàn ông có dấu hiệu sốt cao, toàn thân kiệt quệ do nôn mửa, buồn nôn, tiêu chảy. Đồng thời, cả cơ thể đều nổi mẩn nước và loét, sưng chân, tay, ban đỏ. Khi được đưa đến bệnh viện rất nhanh ông được xác định nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, người đàn ông vẫn không qua khỏi.
Ngay sau cái chết của người đàn ông, chính quyền đã tịch thu tất cả số hải sản còn lại ở St. Louis Fruit Stand & Seafood và thông báo rằng nếu xuất hiện các triệu chứng sau khi ăn đồ sống, người dân cần đi khám sức khỏe ngay lập tức.
Theo tìm hiểu, vi khuẩn Vibrio vulnificus thường xuất hiện trong nước biển ấm, có thể có mặt trong hàu, các loại sò, hến và sashimi, các sản phẩm hải sản sống hoặc chưa được nấu chín, thời gian ủ bệnh khoảng từ 12 giờ đến 4 ngày.
Các triệu chứng thường gồm đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt hoặc run lạnh, sau đó có thể xuất hiện đau và sưng da ở chân, ban đỏ, nổi mẩn nước và loét. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể dẫn đến sốc và thậm chí tử vong. Do vi khuẩn này phát triển rất nhanh và khó chẩn đoán, tỷ lệ tử vong khá cao.
Cơ quan y tế công cộng St. Louis cho biết, tỷ lệ tử vong do Vibrio vulnificus tại Mỹ lên tới 33% và hơn 95% các trường hợp tử vong do ăn hải sản là do vi khuẩn này gây ra.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Chủ tịch xã tử vong vì nhiễm vi khuẩn trong mưa lũ

Nguồn video: THĐT

Vi khuẩn “ăn thịt người” nguy hiểm hơn với người mắc bệnh mãn tính

(Kiến Thức) - Bệnh whitmore do vi khuẩn “ăn thịt người” gây nên. Nhóm người dễ mắc bệnh bao gồm: Người già, trẻ em, những người có sức đề kháng yếu, người mắc bệnh mãn tính, người bị tiểu đường, nghiện rượu hay nghiện ma túy...

Vi khuẩn “ăn thịt người” nguy hiểm hơn với người mắc bệnh mãn tính
Theo TS - BS Đặng Văn Khoa, Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương, đáp ứng miễn dịch của cơ thể với vi khuẩn “ăn thịt người” whitmore rất phức tạp. Khi xâm nhập vào cơ thể vi khuẩn có thể gây bệnh ngay hoặc cũng có thể cư trú trong cơ thể rất lâu. Một số tài liệu cho rằng whitmore sống trong cơ thể hơn 50 năm chỉ chờ cơ hội phát bệnh.
Những đối tượng có nguy cơ  cao mắc bệnh whitmore là những người mắc một số bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch như: tiểu đường, viêm thận mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, xơ gan, nghiện rượu, sử dụng thuốc corticoid dài ngày...

Yên Bái: Cứu sống bệnh nhân bị nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa cứu thành công một bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch do nhiễm vi khuẩn Whitmore (còn gọi là "vi khuẩn ăn thịt người"). 

Yên Bái: Cứu sống bệnh nhân bị nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết, đã tiếp nhận bệnh nhân Vi Văn L. (ở huyện Lục Yên, Yên Bái) nhập viện ngày 9/9 trong tình trạng sốt cao kèm theo run và đau bụng. Các chỉ số sinh tồn giảm mạnh, nhưng chẩn đoán lâm sàng thì không phát hiện được cơ quan nào của bệnh nhân bị viêm nhiễm tương xứng.

Vi khuẩn ăn thịt người từ hàu sống khiến quý ông yếu sinh lý “tan mộng”?

(Kiến Thức) - Hàu biển được rất nhiều nam giới truyền tai nhau như một vũ khí lợi hại giúp cải thiện khả năng sinh lý. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên ăn hàu sống nếu không muốn nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người" và rước bệnh vào thân.

Vi khuẩn ăn thịt người từ hàu sống khiến quý ông yếu sinh lý “tan mộng”?
Thông tin từ Bệnh viện trung ương quân đội 108 cho hay gần đây Khoa hồi sức truyền nhiễm, Viện lâm sàng các bệnh truyền nhiễm của bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân nhiễm trùng máu do vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus sống trong các loài hải sản có vỏ như tôm, hàu. Bệnh diễn biến rất nặng, nhanh chóng xuất hiện sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, có tỉ lệ tử vong cao.
Gần nhất trong số này là nam bệnh nhân 59 tuổi ở Hải Phòng đã tử vong vì nhiễm trùng máu do nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus sau khi ăn hải sản chưa nấu chín kỹ. Loại vi khuẩn mệnh danh là "vi khuẩn ăn thịt người" sống tự do trong nước biển và nước lợ vùng cửa sông, hoặc ký sinh trong các loài thủy sinh có vỏ như tôm, hàu... Vi khuẩn này có thể gây hoại tử cân cơ người nhiễm phải rất nhanh, nguy hiểm hơn, bệnh nhiễm trùng máu do vi khuẩn này gây tỉ lệ tử vong cao, lên đến 50 - 90%.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.