Ăn cá chép om dưa dễ mắc ung thư dạ dày

Cá là một loại thực phẩm bổ dưỡng những nếu chúng ta kết hợp sai cách thì sẽ vô cùng nguy hại.

Ăn cá chép om dưa dễ mắc ung thư dạ dày

Những thực phẩm kỵ với cá

Cá và thịt gà: Cá chép thịt gà khi kết hợp sẽ làm giàu chất dinh dưỡng dễ gây ra nhiều mụn nhọt, nóng trong bức bối khó tiêu.

Cá và gan heo: Hai thực phẩm này đều có tính hàn nếu kết hợp sẽ dễ gây tiêu chảy “miệng nôn trôn tháo” ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.

Cá và thịt chó: Hai thực phẩm này đại kỵ với nhau nếu kết hợp gây ra phản ứng sinh hóa có hại cho cơ thể.

Cá và dưa chua: Nhiều người thường chế biến món cá chép om dưa. Tuy nhiên hai thực phẩm này không nên kết hợp để tranh tăng acid dạ dày tăng cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh viên loét dạ dày, có thể gây ra ung thư dạ dày.

Cá và cam thảo: Hai thực phẩm này kỵ nhau nên nếu kết hợp chung sẽ gây lạnh bụng, ngộ độc thực phẩm.

Cá và bí ngô: Hai thực phẩm này đều giàu dinh dưỡng nếu kết hợp sẽ gây ra chương bụng đầy hơi khó tiêu không tốt cho sức khỏe của bạn.

Ăn cá chép om dưa dễ mắc ung thư dạ dày ảnh 1

Cá chép om dưa dễ gây ung thư dạ dày.

Những người không nên ăn cá

Bệnh nhân bệnh gout: Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, trong mỗi 100g cá chép có chứa hàm lượng purine cao tới 137.1 mg, chuyên gia cho rằng người bị bệnh gout không nên ăn cá chép, chờ cho đến khi bệnh giảm nhẹ mới có thể ăn cá với số lượng hạn chế.

Những người bị dị ứng với cá: Một số người có thể trạng cơ thể dễ bị dị ứng, mỗi lần ăn cá sẽ gây dị ứng. Nhóm người này tốt nhất là không ăn cá chép, vì loại cá này có khả năng gây mẫn cảm với bệnh nhân dị ứng cao hơn một số loại cá khác.

Ăn cá chép om dưa dễ mắc ung thư dạ dày ảnh 2

Người bệnh gout không nên ăn cá.

Người mắc bệnh về gan và thận: Nhóm người đang có bệnh đường tiểu, sỏi thận, thì cần phải kiểm soát acid uric. Bởi khi lượng acid uric tăng quá cao có sự liên quan lớn đến việc hình thành sỏi. Vì vậy, những bệnh nhân có bệnh về gan, thận, dễ kết sỏi thì nên hạn chế lượng purine, tốt nhất cũng không nên ăn cá chép.

Bệnh xuất huyết, chảy máu: Thành phần dinh dưỡng có trong cá chép giàu chất axit eicosapentaenoic, thành phần này sẽ gây ra sự ức chế tập tiểu cầu, chống lại bệnh huyết khối và những triệu chứng liên quan đến xuất huyết.

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?

Các vấn đề về sức khỏe có thể trở nặng nếu bạn ăn phải các thực phẩm kiêng kị. Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng tùy theo triệu chứng.

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?

Tiêu chảy: Các thành phần không tiêu hóa được có trong kẹo không đường và kẹo cao su chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, hành, táo, súp lơ, bắp cải và các loại đậu có thể gây đầy hơi. Sữa, cồn và caffeine cũng làm tiêu chảy trở nặng. 

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-2
Táo bón: Sô-cô-la, các sản phẩm từ sữa, viên bổ sung sắt, thuốc giảm đau, một số loại thuốc về máu và chống trầm cảm có thể làm tình trạng táo bón tệ hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-3
Buồn nôn: Các thực phẩm hại sức khỏe nhất khi bạn cảm thấy nôn nao là các món chiên, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa caffeine, cồn hay thức uống có ga. Bạn nên ăn với khẩu phần nhỏ các món ít hoặc không có mùi. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-4
Khó nuốt: Khi bị đau họng, một số loại thực phẩm có thể khiến vùng sưng đau bị tổn thương nặng hơn. Bạn nên kiêng các dung dịch nóng và thức ăn giòn cứng. Bạn cũng cần kiêng các loại trái cây giàu axit như cam, chanh. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-5
Đau người: Khi bạn bị đau nhức các bộ phận trên cơ thể, hãy ăn các thực phẩm chứa magie, canxi, và tránh ăn bất kì thực phẩm nào có thể khiến bạn mất nước. Cồn và caffeine là những chất sẽ làm cơn đau cơ trở nặng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-6
Đau đầu: Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Bạn cần tránh các thực phẩm lợi tiểu như thức uống chứa cồn và caffeine, vì chúng khiến bạn mất nước trầm trọng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-7
Đau tai: Các cơn đau nhức tai thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, do đó bạn cần tránh các thực phẩm gây đặc đờm như sữa, và các thực phẩm gây viêm như đồ hộp và thực phẩm chế biến.     

Hàng tấn gà thối, thịt thối suýt lên bàn tiệc Tất niên

Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng mạnh. Đây cũng là dịp để các loại thực phẩm bẩn như lòng lợn tối, đùi gà bốc mùi hay thịt vịt, trứng gà non,... không rõ nguồn gốc ồ ạt tấn công thị trường.

Hàng tấn gà thối, thịt thối suýt lên bàn tiệc Tất niên

Thực phẩm giúp người cao tuổi tăng cường sức đề kháng

Người cao tuổi thường hấp thụ kém các chất dinh dưỡng dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, giảm khả năng chống lại sự tấn công của virus.

Thực phẩm giúp người cao tuổi tăng cường sức đề kháng
Thuc pham giup nguoi cao tuoi tang cuong suc de khang
Thực phẩm cung cấp vitamin B12: Người già thường dễ bị thiếu hụt vitamin B12 vì họ khó hấp thụ loại vitamin này từ thực phẩm. Nhưng cách tốt nhất vẫn là cố gắng ăn nhiều các thực phẩm giàu B12 như cá, thịt gia cầm, trứng, sữa và các sản phầm từ sữa... 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.