Ajinomoto Việt Nam - Doanh nghiệp thân thiện với môi trường

(Kiến Thức) -Thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Ajinomoto là ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) – Hoạt động Tạo lập Giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto. 

ASV thể hiện cam kết của Ajinomoto trong việc góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, song song với việc tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp. Theo đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong sản xuất và kinh doanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường.
 
Từ năm 2014, Ajinomoto Việt Nam đã đưa vào vận hành Lò hơi sinh học sử dụng trấu ép – nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào làm nhiên liệu để cung cấp hơi nước cho sản xuất. Nhờ đó, công ty có thể cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 có hại cho môi trường so với sử dụng nhiên liệu truyền thống như dầu và khí đốt.
Bên cạnh đó, Công ty cũng đưa vào vận hành Hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ xử lý Nitơ sinh học tiên tiến từ Nhật Bản được đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hệ thống có thể xử lý đến 3400 m3 nước thải mỗi ngày và đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 40:2011 cùng những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto. Quá trình xả nước luôn được kiểm soát nghiêm ngặt và báo cáo trực tuyến đến Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai.
Bên cạnh đó, thông qua chương trình 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng), công ty tái chế thành công 99% tổng lượng chất thải rắn (số liệu năm 2016).
 
Hướng đến sự phát triển bền vững thông qua việc bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp Ajinomoto Việt Nam áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong quá trình sản xuất sản phẩm bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Theo đó, bắt đầu từ việc Công ty sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp là tinh bột sắn (khoai mì) và mật mía đường. Trong quá trình sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Công ty cũng phát triển các sản phẩm đồng hành là phân bón sinh học để cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, mang lại vụ mùa bội thu, vừa giúp phát triển nguồn thực phẩm vừa cung cấp nguyên liệu bền vững cho Công ty.
Trên thực tế, quy trình sản xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng nước sông lớn để giải nhiệt máy móc. Công ty đã xây dựng hệ thống Tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng nhằm sử dụng tuần hoàn nước, giúp giảm tiêu thụ lượng nước sông sử dụng đến 83,5%. Ngoài ra, Công ty cũng áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng và tăng cường sử dụng những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời và năng lượng gió.
Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 kể từ năm 2001. Thông qua việc thực hiện những cải tiến không ngừng về công nghệ và hoạt động sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường, Công ty đang ngày càng khẳng định các chính sách về bảo vệ môi trường thông qua việc nhận thức những tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường. Từ đó tận dụng những lợi thế về công nghệ, tài chính và nguồn lợi nhân lực của Công ty để liên tục cải thiện các điều kiện môi trường.

Công ty Ajinomoto Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng DOANH NGHIỆP KINH TẾ XANH 2013 cho sự phát triển bền vững từ Bộ Tài nguyên và Môi trường và giải thưởng THƯƠNG HIỆU XANH vì công tác bảo vệ môi trường từ Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam vào năm 2008.

Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto - lựa chọn tiện lợi cho chị em

(Kiến Thức) - Bột Bánh rán pha sẵn Ajinomoto là sự lựa chọn tuyệt vời, mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tự làm bánh rán tại nhà thật dễ dàng.

Những năm gần đây, món bánh rán bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ trẻ em cho đến các bậc phụ huynh. Món bánh rán hay tiếng Anh còn gọi là pancake vốn là món ăn rất quen thuộc với các bạn nhỏ tại Nhật Bản. Bánh rán được chế biến với nhiều hình thức đa dạng và thu hút các thực khách ở khắp mọi nơi không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.
Bot banh ran pha san Ajinomoto - lua chon tien loi cho chi em
  Bánh rán được chế biến với nhiều hình thức đa dạng.
Món bánh rán không đỏi hỏi cách làm cầu kì, chỉ cần dùng chảo mà không cần lò nướng cũng có thể làm ra những chiếc bánh rán ngon lành để gia đình cùng thưởng thức. Tuy nhiên không phải dễ dàng để có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà, đặc biệt là với các chị em phụ nữ luôn bận rộn với nhịp sống hằng ngày.

Ajinomoto Việt Nam khai trương văn phòng mới, dạy nấu ăn miễn phí ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Công ty Ajinomoto Việt Nam khai trương văn phòng mới hiện đại ở Hà Nội, mở các lớp dạy nấu ăn miễn phí...

Sáng 25/5, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngoài để phục vụ những mục tiêu nằm trong các chiến lược kinh doanh, sự ra mắt của văn phòng mới này còn mang ý nghĩa đặt nền tảng cho sự đóng góp nhiều hơn nữa vào văn hóa ẩm thực Việt Nam của công ty Ajinomoto.
Ajinomoto Viet Nam khai truong van phong moi, day nau an mien phi o Ha Noi
 Nghi lễ cắt băng khai trương Văn phòng Hà Nội của Công ty Ajinomoto Việt Nam tại Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.