7 thực phẩm tốt trở thành tai hại nếu ăn vào buổi sáng
(Kiến Thức) - Bạn không nên sử dụng những thực phẩm này làm bữa sáng để đảm bảo sức khỏe cho cả ngày làm việc.
Hoàng Minh (TH)
Cà phê. Uống cà phê vào buổi sáng là thói quen của không ít người. Thế nhưng ít ai biết được rằng có tới hơn 90% hạt cà phê xanh đã bị nấm mốc trước khi chế biến và khoảng 50% cà phê nâu bị mốc. Do vậy, bạn nên tránh đồ uống này vào buổi sáng hoặc nói không với cà phê không rõ xuất xứ. Ảnh: kinhdoanhnet
Ngũ cốc có đường cũng là thực phẩm tránh ăn vào buổi sáng. Thực phẩm chứa quá nhiều đường sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng. Có thể sử dụng các loại ngũ cốc có nhiều chất xơ và protein như hạt lanh hoặc quả óc chó…Ảnh: bestweightgain
Thịt xông khói. Dù đây là một đồ ăn hấp dẫn nhưng nó lại không hề có lợi cho sức khỏe khi ăn vào buổi sáng. Thịt xông khói có chứa nhiều nitrat liên quan tới nguy cơ ung thư trực tràng. Ảnh: eva
Vì vậy, hãy bỏ qua các món ăn có nhiều nitrat vào bữa sáng để phòng ngừa căn bệnh này. Ngoài ra, thịt xông khói cũng khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc. Ảnh: vatgia
Bánh với siro nhân tạo. Những siro tạo ngọt nhân tạo trên thị trường hầu hết là các chất làm ngọt có nguồn gốc từ ngô. Loại siro này có thể dẫn tới béo bụng và tích mỡ dẫn tới ung thư. Ảnh: vnecdn
Bánh rán, bánh ngọt. Những loại bánh này chứa nhiều đường không có lợi cho hoạt động của cơ thể suốt cả ngày. Ảnh: cachlambanh
Sữa chua có đường. Tránh sử dụng sữa chua có đường vì chúng có chứa chất làm ngọt nhân tạo. Có thể thay thế bằng loại sữa chua ít béo. Ảnh: tinmoi
Đồ uống có ga và nước ép trái cây đóng hộp. Những loại đồ uống này sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn calo nếu dùng vào buổi sáng. Nước có ga chứa nhiều CO2, có thể ảnh hưởng tới cơ quan tiêu hóa. Ảnh: vietnamnet
(Kiến Thức) - Những món tráng miệng thơm nức ngọt ngào ở Thái Lan luôn hấp dẫn bất cứ ai một lần nếm thử.
Kem dừa. Đây là món tráng miệng tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Kem đựng trong vỏ dừa rỗng, có thêm một ít bắp, đậu phộng hoặc thạch dừa tạo thêm hương vị lạ miệng cho món kem.
Thái pancake. Món này có vị ngọt, thơm ngon, ăn kèm với kem dừa trong những ngày hè. Chiếc bánh Thái pancake có hương vị rất độc đáo, phần vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong lại rất mềm, thường được ăn không hoặc ăn kèm với nhân hoa quả dâu tây, xoài, chuối hay dứa.
Foi Thong. Món này được làm từ lòng đỏ trứng gà hoặc trứng ngỗng, đun thành sợi vàng ươm trong nước siro có pha một ít tinh chất hoa hồng hoặc hoa nhài. Foi Thong thường được phục vụ trong đám cưới và các bữa tiệc quan trọng khác do có màu vàng cam bắt mắt. Theo quan niệm của người Thái món ăn này sẽ mang lại nhiều may mắn.
Khao tom mad. Món có hương vị thơm ngọt bùi béo này là một trong những món bánh tráng miệng truyền thống ở Thái Lan. Bánh được làm tự gạo nếp, nước cốt dừa, đậu đen và chuối; gói trong lá chuối hoặc lá dừa sau đó đem hấp.
Bánh dừa (Khanom krok). Món ăn đường phố này có thể dễ dàng tìm thấy trên những xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Bánh được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.
Tub Tim Grob. Thành phần chính của món chè đặc biệt này là hạt dẻ giòn được bọc trong lớp bột sắn dây dẻo nhuộm màu đỏ rồi thả vào nước cốt dừa lạnh. Chè có vị ngọt thơm vừa dẻo vừa bùi của bột sắn bọc hạt dẻ hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa tạo nên hương vị tuyệt vời.
Chuối chiên. Đây là một món ăn phổ biến của ẩm thực Thái Lan. Chuối được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm. Món ăn được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại có cả mùi vừng rang thơm phức.
Trà sữa. Đây có thể được xem là đồ uống phổ biến nhất ở Thái Lan. Sự kết hợp giữa vị chát của hồng trà với vị béo ngậy của sữa tạo nên sự hấp dẫn cho món này. Có thể dễ dàng bắt gặp trà sữa mọi nơi, từ các quầy hàng rong cho tới các quán cafe, nhà hàng.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2024 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng thông qua các thử thách thực tế về kiến thức và tập luyện.
Ké đầu ngựa có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ...
Trong mỗi hộp đùi heo muối Iberico đều kèm theo bộ dao giá đỡ chuyên dụng. Khi ăn, người ta đặt đùi lên giá đỡ, để thịt ở ngoài một thời gian ngắn cho thịt mềm.
Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Việc bổ sung thức ăn bổ sung có thể coi là “cột mốc” trên chặng đường tăng trưởng của bé, nhưng sau khi bổ sung thức ăn thì nên cho bé uống sữa ngoài hay ăn bổ sung trước vào buổi sáng?
Phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.
(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.
(Kiến Thức) - Cô Halima tiết lộ, các con uống trung bình 6 lít sữa và dùng 100 chiếc tã/ngày. Tính đến nay, chi phí chăm sóc 9 em bé đã tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
(Kiến Thức) - Khi được cha mẹ đưa đến bệnh viện thì bé trai mặt mũi đã tái xanh, rơi vào hôn mê, dù các bác sĩ có hết lòng cứu chữa thế nào cũng không kịp.
(Kiến Thức) - Bởi trong trứng đã chứa rất nhiều axit glutamic, đó là thành phần tương tự như bột ngọt, nếu thêm bột ngọt hoặc nước cốt gà sẽ phá hủy hương vị cũng như tác dụng của cà chua.