6 món tuyệt đối không hâm nóng lại vì dễ trúng kịch độc

6 món tuyệt đối không hâm nóng lại vì dễ trúng kịch độc

Chúng ta đều nghĩ, pizza hay thịt gà hâm nóng sẽ có vị ngon hơn, nhưng khi chúng ta biết sự thật về tác hại của việc hâm nóng lại thức ăn.

1. Thịt gà Thịt gà chứa rất nhiều chất protein, nhưng khi  hâm nóng lại, thành phần protein sẽ thay đổi, biến thành chất độc hại, gây nhiều rắc rối về đường tiêu hóa cho người ăn. Cách tốt nhất để tiêu thụ lại nốt số thịt gà còn sót lại trong tủ lạnh, là hãy chế biến chúng thành món salad nguội hoặc bánh sandwich.
1. Thịt gà
Thịt gà chứa rất nhiều chất protein, nhưng khi hâm nóng lại, thành phần protein sẽ thay đổi, biến thành chất độc hại, gây nhiều rắc rối về đường tiêu hóa cho người ăn. Cách tốt nhất để tiêu thụ lại nốt số thịt gà còn sót lại trong tủ lạnh, là hãy chế biến chúng thành món salad nguội hoặc bánh sandwich.
2. Rau bina (rau chân vịt) Rau bina được biết đến là loại thực phẩm giàu chất sắt và nitrat. Khi bạn hâm nóng món rau ưa thích của thủ thủy Popeye này, chất nitrat sẽ biến đổi thành nitrit và các yếu tố gây ung thư khác. Chính bởi vậy, bạn tuyệt đối không nên hâm lại món rau này.
2. Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina được biết đến là loại thực phẩm giàu chất sắt và nitrat. Khi bạn hâm nóng món rau ưa thích của thủ thủy Popeye này, chất nitrat sẽ biến đổi thành nitrit và các yếu tố gây ung thư khác. Chính bởi vậy, bạn tuyệt đối không nên hâm lại món rau này.
3. Trứng Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, trứng hâm lại ở nhiệt độ cao, có thể sẽ khiến cho dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, lòng đỏ của trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể con người.
3. Trứng
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, trứng hâm lại ở nhiệt độ cao, có thể sẽ khiến cho dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, lòng đỏ của trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể con người.
4. Nấm Chúng ta nên ăn nấm ngay sau khi được nấu chín. Bởi vì, các thành phần trong nấm sẽ thay đổi và gây nhiều tác dụng phụ nếu bạn sẽ hâm lại chúng. Vì vậy, tuyệt đối bạn không nên hâm lại món ăn này, dù chỉ một lần.
4. Nấm
Chúng ta nên ăn nấm ngay sau khi được nấu chín. Bởi vì, các thành phần trong nấm sẽ thay đổi và gây nhiều tác dụng phụ nếu bạn sẽ hâm lại chúng. Vì vậy, tuyệt đối bạn không nên hâm lại món ăn này, dù chỉ một lần.
5. Cơm Gạo vốn là thực phẩm chứa các bào tử của vi khuẩn Bacillus cereus – một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm do ăn cơm nguội. Thậm chí, khi được nấu chín, các bào tử này vẫn có thể sống sót. Và khi hâm nóng cũng không thể loại bỏ được những con vi khuẩn này, thậm chí còn gây ra ngộ độc thực phẩm.
5. Cơm
Gạo vốn là thực phẩm chứa các bào tử của vi khuẩn Bacillus cereus – một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm do ăn cơm nguội. Thậm chí, khi được nấu chín, các bào tử này vẫn có thể sống sót. Và khi hâm nóng cũng không thể loại bỏ được những con vi khuẩn này, thậm chí còn gây ra ngộ độc thực phẩm.
6. Khoai tây Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng sẽ trở nên vô cùng độc hại nếu như bạn hâm nóng lại nó. Cách tốt nhất để ăn chúng và giữ được giá trị dinh dưỡng trong món ăn, là nên ăn ngay món ăn này khi được đun sôi.
6. Khoai tây
Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng sẽ trở nên vô cùng độc hại nếu như bạn hâm nóng lại nó. Cách tốt nhất để ăn chúng và giữ được giá trị dinh dưỡng trong món ăn, là nên ăn ngay món ăn này khi được đun sôi.

GALLERY MỚI NHẤT