5 sai lầm tai hại khi ăn bí đỏ mà rất nhiều người vẫn mắc phải

Bí đỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu mắc phải những sai lầm tai hại này khi ăn sẽ mang thêm hoạ vào người:

5 sai lầm tai hại khi ăn bí đỏ mà rất nhiều người vẫn mắc phải
Ăn bí đỏ đã già và để lâu dễ lên men
Bí đỏ chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, nếu lưu trữ trong thời gian dài dễ khiến bên trong bí đỏ xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
Bảo quản trong tủ lạnh gây ngả màu mất an toàn
5 sai lam tai hai khi an bi do ma rat nhieu nguoi van mac phai
Ảnh minh họa. 
Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh, tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đá, vì nếu để lạnh bí đỏ sẽ ngả sang màu nâu vàng, không an toàn khi ăn.
Ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa
Một lưu ý nữa cho bạn đó là người bị rối loạn tiêu hóa hạn chế ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong bí đỏ quá cao, không tốt cho tình trạng bệnh.
Bảo quản trong tủ lạnh gây ngả màu mất an toàn
Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh, tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đá, vì nếu để lạnh bí đỏ sẽ ngả sang màu nâu vàng, không an toàn khi ăn.
Ăn bí đỏ liên tục sẽ gây vàng bàn tay, bàn chân
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn bí đỏ quá 2 bữa/tuần. Nguyên do là trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A, nếu bạn ăn nhiều, chất này không kịp tiêu hóa, sẽ dự trữ ở gan và dưới da. Do đó, sẽ khiến cho chóp mũi lòng bàn tay, bàn chân dễ có màu vàng.
Trước thông tin trên, PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – nguyên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa, Hà Nội chia sẻ, bí đỏ là thực phẩm vẫn có thể ăn được thường xuyên. Bạn chỉ không nên ăn hạt bí đỏ nhiều bởi hạt bí đỏ có khả năng tẩy giun.
Ngoài ra còn một số lưu ý khác khi ăn bí đỏ như:
Không nấu với dầu ăn vì nếu sử dụng dầu ăn để rán hoặc xào bí đỏ có nghĩa là bạn đang làm giảm những dưỡng chất của chúng. Vì vậy, thay vì rán hoặc xào, bạn nên chế biến theo cách luộc, nướng hoặc hấp.
Không nấu với đường vì bí đỏ được coi là thực phẩm thay thế đường đối với những bệnh nhân tiểu đường. Hãy luôn luôn nhớ, đừng bao giờ cho đường vào các món ăn được chế biến từ bí đỏ.
Sau khi gọt vỏ, cắt bí đỏ, rửa sạch thì chúng ta cần nấu ngay, tránh để quá lâu ở môi trường ngoài sẽ làm thất thoát thành phần dinh dưỡng. Khi nấu chín, các bạn nên ăn ngay khi còn ấm để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất.
Đối với trẻ em, không nên cho trẻ ăn bí đỏ quá thường xuyên vì dễ làm dư thừa caroten. Còn với trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm, các bạn cũng không nên cho trẻ ăn bí đỏ vì có thể làm trẻ bị hóc với hạt bí đỏ.

Những thực phẩm nấu với bí đỏ siêu bổ dưỡng

(Kiến Thức) - Nhiều loại thực phẩm nấu với bí đỏ cực bổ dưỡng dành cho các bé và đơn giản, dễ làm đối với các mẹ.

Những thực phẩm nấu với bí đỏ siêu bổ dưỡng
Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong
 Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ máu rất tốt đối với trẻ, đặc biệt là các bé trong giai đoạn ăn dặm. Dưới đây là một vài loại thực phẩm nấu với bí đỏ phổ biến, bổ dưỡng, các mẹ có thể tham khảo cách nấu cho con. 
Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong-Hinh-2
 Canh bí đỏ nấu tôm: Canh này rất thơm ngon và bổ dưỡng với các bé vì tôm giúp cung cấp nhiều canxi đáp ứng được nhu cầu phát triển của cơ thể nhất là với các bé dưới 5 tuổi.

Sau sinh ăn bí đỏ được không?

Sau sinh ăn bí đỏ được không là thắc mắc được các bà mẹ quan tâm vì muốn tham khảo những món ăn giúp bồi bổ đủ dinh dưỡng sau quá trình vượt cạn, tránh hậu sản.

Sau sinh ăn bí đỏ được không?
Sau sinh các bà mẹ hoàn toàn có thể ăn bí đỏ. Loại quả này không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé và giúp mẹ duy trì cân nặng mà còn giúp dưỡng da trắng hồng.

Bí đỏ mà om 3 món này thì không món nào sánh bằng

(Kiến Thức) - Trước nay bí đỏ bổ dưỡng như thế nào thì ai cũng đã biết, nhưng nếu thử nấu 3 món này, đảm bảo không có thực phẩm nào có thể sánh bằng mọi phương diện đều tuyệt vời.

Bí đỏ mà om 3 món này thì không món nào sánh bằng
Bi do ma om 3 mon nay thi khong mon nao sanh bang
 1. Thịt ba chỉ kho bí đỏ. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, bí đỏ, hành lá, hành, tỏi băm, ớt, gia vị. Bí đỏ thái lát dày, rán sơ, hành lá tước sợi, ớt tỉa hoa. Thịt ba chỉ thái miếng dày 2cm rồi ướp cùng muối, nước mắm, đường, dầu màu điều 20 phút. Ảnh: 24h.com.vn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.