5 loại rau củ gây “béo phì” hơn cả thịt cá

Ai cũng tưởng chỉ có thịt cá trứng sữa mới gây tăng cân còn rau củ thì không, nhưng 5 loại rau củ này còn gây béo phì hơn nhiều lần.

5 loại rau củ gây “béo phì” hơn cả thịt cá

Bí ngô

Nói đên loại rau củ gây tăng cân không thể không nhắc tới bí ngô. Bởi loại loại rau củ gây tăng cân vù vù không kém gì thịt, cá, hạn chế ăn kẻo béo phì 1Bí ngô là loại quả rất giàu tinh bột. Nếu như bạn thường xuyên nạp bí ngô vào cơ thể, lượng tinh bột có trong bí ngô sẽ chuyển hóa thành glucose, nếu ăn nhiều sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy, những ai muốn giảm cân có vòng eo thon thả thì nên tránh xa loại rau củ quả này nhé!

Khoai tây

Khoai tây chính là một loại rau củ gây tăng cân hàng đầu. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây rất giàu carbohydrate giàu tinh bột. Chất này sẽ tích trữ chất béo trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Bởi vậy, nếu ăn khoai tây thường xuyên bạn sẽ tăng cân khó kiểm soát khiến cho bạn càng ngày càng béo lên trông thấy.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế ăn khoai tây, đặc biệt tránh xa những món khoai tây chiên bởi nó vừa ảnh hưởng đến cân nặng lại không tốt cho sức khỏe.

5 loại rau củ gây “béo phì” hơn cả thịt cá ảnh 1

Ảnh minh họa.

Chính vì vậy, với những người đang trong giai đoạn giảm cân thì không nên ăn ngô và các món chế biến từ loại thực phẩm này.

Bí ngòi

Bí ngòi cũng giống như bí ngô, bí ngòi là loại quả rất giàu tinh bột. Ước tính, 1 quả bí ngòi có thể cung cấp tới 80 calo cho cơ thể. Do hàm lượng tinh bột mà bí ngòi có sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên bí ngòi sẽ rất tốt nếu bạn ăn khoa học. Trong loại quả này giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients giúp cơ thể loại bỏ gốc tự do, chống viêm, tốt cho tim mạch và huyết áp.

5 loại rau củ gây “béo phì” hơn cả thịt cá ảnh 2

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ là loại rau củ quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Loại rau này được liệt kê vào danh sách thực phẩm nên ăn của người gầy nhưng lại là khắc tinh của người muốn giảm cân. Nguyên nhân là trong củ dền có hàm lượng calo cao. Nếu ăn quá thường xuyên kèm theo chế độ ăn không hợp lý thì cơ thể sẽ tăng cân rất nhanh.

Do đó, nếu đang giảm cân thì nên tránh loại rau củ này nhé. Mặc dù rau củ tốt cho sức khỏe nhưng cần ăn 1 cách hợp lý. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, mỗi ngày cơ thể cần 25 - 30g chất xơ tương đương khoảng 300g rau và 200g trái cây.

Giật mình 5 loại cá càng ăn càng hại, gan thận hỏng hết

Có 5 loại thịt cá càng ăn càng độc, bạn nên tránh xa, dù rẻ như cho cũng đừng mua nhé.

Giật mình 5 loại cá càng ăn càng hại, gan thận hỏng hết
Giat minh 5 loai ca cang an cang hai, gan than hong het
Cá giàu chất dinh dưỡng và có hương vị tinh tế, là thực phẩm phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, cá rất giàu axit béo không bão hòa, bao gồm DHA, EPA, v.v. , giúp ích rất nhiều cho sự phát triển thần kinh của não bộ nên trẻ em, người cao tuổi nên ăn nhiều thịt cá. (Ảnh minh họa)

Cách trị thâm môi đơn giản rẻ tiền khiến chị em mê tít

Dưỡng môi hồng bằng nước củ dền là phương pháp dưỡng môi hồng tự nhiên được nhiều chị em ưa chuộng.

Cách trị thâm môi đơn giản rẻ tiền khiến chị em mê tít

Công dụng của củ dền

Củ dền không chỉ được biết đến là loại củ, thực phẩm có tính mát mà nó còn được yêu mến bởi công dụng thần thánh trong việc làm đẹp cho các chị em. Dưỡng môi hồng bằng củ dền là phương pháp làm đẹp dân gian đã có từ lâu và đến này vẫn được vô số chị em ưa chuộng vì hiệu quả nhanh, giá thành rẻ, tiện lợi, đặc biệt là không làm kích ứng và tổn thương đến làn da môi nhạy cảm.

Lý do bà bầu nên thường xuyên ăn bí đỏ?

Bí đỏ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nên bà bầu hãy chú ý ăn thường xuyên nhé.

Lý do bà bầu nên thường xuyên ăn bí đỏ?

Hỗ trợ làm giảm chứng phù nề

Bí đỏ giúp giảm chứng phù nề. Nguồn ảnh: Internet

Nhờ có vị ngọt, tính hàn và nhiều nước nên quả bí ngô được đánh giá là thực phẩm giúp các mẹ bầu lợi tiểu, giải nhiệt, chống khát và thải độc rất tốt, đặc biệt là khi mang thai vào mùa hè.

Ngoài quả bí ngô, hạt bí ngô cũng có công dụng làm giảm chứng phù nề hiệu quả bằng cách lấy nhân hạt bí (mẹ bầu nhớ lưu ý giữ lại màng xanh ngoài hạt) nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha nước này uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng trong khoảng 3 ngày liên tục.

Bà bầu ăn bí ngô rất có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mang thai. Do đó, nếu bạn đang mắc phải chứng đái tháo đường thai kỳ hoặc muốn điều hòa chỉ số đường huyết thì hãy tìm đến bí ngô nhé.

Cung cấp vitamin A

Đáp ứng nhu cầu vitamin A cho người mẹ trong khi mang thai, bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển thị giác và não bộ của thai nhi.

Ngăn ngừa tiêu chảy

Chàm và bị tiêu chảy là hai trong số những tình trạng phổ biến khi mang thai. Để ngăn ngừa, bạn có thể cân nhắc thêm bí ngô vào thực đơn dinh dưỡng nhằm loại bỏ giun đang ẩn nấp trong khu vực lá lách, ruột, từ đó hạn chế nguy cơ nhiễm trùng dạ dày.

Lưu ý khi ăn bí đỏ

Do hàm lượng chất xơ trong bí đỏ cao, nên nếu ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Do đó bạn chỉ nên ăn bí đỏ 2 lần/ tuần.

Không ăn bí đỏ quá già, bí đỏ càng già càng có hàm lượng đường cao và các chất dinh dưỡng trong bí đỏ đã bị biến chất.

Không bảo quản bí đỏ trong ngăn đá tủ lạnh. Bí đỏ đã chế biến không cất trong tủ lạnh, nên chế biến lượng vừa đủ và ăn hết trong bữa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.