5 cách chế biến thịt ba chỉ ngon “quên sầu”, ai ăn cũng mê tít

Nếu mê món thịt ba chỉ, hẳn bạn không thể bỏ qua 5 cách chế biến ngon 'thần sầu' này, đảm bảo ai ăn cũng 'nghiện'.

5 cách chế biến thịt ba chỉ ngon “quên sầu”, ai ăn cũng mê tít
Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
Thịt ba chỉ chọn miếng còn nguyên khổ, thịt tươi ngon, các bạn sơ chế sạch, cắt đôi theo chiều dọc của khổ để thành 2 miếng thịt có độ mỏng vừa phải. Ướp thịt ba chỉ với tỏi bóc vỏ băm nhỏ, bột ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường và 2 cánh hoa hồi. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 2h.
5 cach che bien thit ba chi ngon "quen sau", ai an cung me tit
 
Sau khi thịt ba chỉ đã ngấm gia vị, các bạn trải thịt ra khay rộng, cuộn tròn thịt lại như hình dưới. Dùng chỉ thực phẩm cuộn chặt xung quanh để cố định hình thức cho miếng thịt ba chỉ. Cho các cuộn thịt vào nồi cùng với phần nước ướp thịt, thêm vào nồi 100ml nước trắng và om nhỏ lửa cho thịt chín dần. Trong khi om, thi thoảng các bạn lật mặt cuộn thịt để thịt chín và ngấm đều gia vị. Sau khi thịt đã chín, các bạn cho các cuộn thịt ra đĩa cho nguội, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h cho khối thịt mát lạnh, giữ nguyên hình thức cuộn thịt.
Phần nước om thịt còn lại, các bạn nêm thêm gia vị, đường cho đậm đà để làm nước sốt chấm thịt khi thưởng thức. Khi dùng, các bạn nhẹ nhàng cắt bỏ phần chỉ bao quanh cuộn thịt. Dùng dao thái thật mỏng và đều các miếng thịt để giữ nguyên hình dáng của cuộn thịt cho đẹp mắt. Xếp lên đĩa kèm với bát nước sốt chấm thịt hoặc bát tương ớt đều rất hợp là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương trông lạ mắt, lạ miệng nhưng cực kì thơm ngon hấp dẫn nhé!
Thịt ba chỉ lắc quất
5 cach che bien thit ba chi ngon "quen sau", ai an cung me tit-Hinh-2
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô ráo, ướp với muối 30 phút. Cắt quả quất, bỏ hạt. Bào mỏng sả cây và cắt nhỏ ớt hiểm. Làm nóng chảo với ít dầu ăn. Cho thịt vào chiên vàng hai mặt. Lấy ra để nguội bớt. Cắt lát mỏng. Cho thịt ra tô, cho tiếp nước mắm, đường, muối tôm vào trộn đều cho thấm trước. Tiếp đó cho sả, ớt, quất vào. Bọc kín tô và lắc khoảng 30 giây. Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay
Thịt heo cạo sạch bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với tương ớt + cà chua + đường + dầu hào + nước mắm + hành và tiêu trộn đều, để 1 tiếng hay qua đêm cho thấm gia vị.
5 cach che bien thit ba chi ngon "quen sau", ai an cung me tit-Hinh-3
 
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên chiên với lửa vừa.
Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra dĩa. Sẵn chảo còn nóng cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được. Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên. Xung quanh cho ít xà lách và hoa dưa leo.
Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng
Dứa gọt sạch vỏ và mắt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Lấy một cái nồi, trộn nước ép dứa, đường nâu rồi đun sôi. Giảm nhiệt độ cho đến khi nước sốt hơi đặc lại, để nguội. Thịt lợn rửa sạch, cắt thành lát mỏng dài khoảng 8-10 cm. Sau đó đặt một quả cà chua bi vào bên trong rồi cuộn lại. Dùng xiên tre xiên qua từng miếng thịt lợn cuộn cà chua và dứa, rắc muối và hạt tiêu lên.
5 cach che bien thit ba chi ngon "quen sau", ai an cung me tit-Hinh-4
 
Làm nóng bếp nướng (có thể nướng than hoặc nướng điện), đặt xiên thịt lên, quét một lớp nước sốt dứa xung quanh, xoay đều miếng thịt. Thỉnh thoảng lại quét thêm một lớp nước sốt cho đến khi thịt chín có màu vàng nâu là được.
Thịt ba chỉ rim coca
5 cach che bien thit ba chi ngon "quen sau", ai an cung me tit-Hinh-5
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu và nước mắm để thịt ngấm trong khoảng 30 phút. Tỏi và hành tím, đầu hành lá thái mỏng hoặc băm nhỏ.Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành, tỏi và đầu hành lá đã thái nhuyễn vào phi thơm.Tiếp đó, cho thịt heo vào xào nhanh tay. Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước coca vào, nêm lại với ít nước mắm và hạt nêm. Khi chảo thịt sôi lên bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì thêm tí tiêu vào rồi tắt bếp, trình bày ra đĩa là có món thịt ba chỉ rim cola ngon tuyệt.

Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh

(Kiến Thức) - Trám đen kho thịt hoặc cá là món được mong chờ trong mùa trám. Vị chua chát quyện với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ làm miếng cơm thêm ngon và đậm đà. 

Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh
Thit ba chi om tram den dua com ngay se lanh
 Nguyên liệu để làm món trám đen kho thịt ba chỉ gồm có: 300gr thịt ba chỉ, 200gr trám đen, 2 thìa canh đường hoa mai, gia vị.

Biến tấu món thịt hun khói ngon lạ trên khắp thế giới

(Kiến Thức) - Với mùi khói gỗ đặc trưng, thịt hun khói thường là thịt không xương và được ướp với nhiều loại gia vị khác nhau.

Biến tấu món thịt hun khói ngon lạ trên khắp thế giới
Bien tau mon thit hun khoi ngon la tren khap the gioi

Tại Australia, thịt hun khói được lấy từ phần thịt ba chỉ có mỡ và một đầu luôn có một miếng nạc lưng. Thịt này có thể nướng lên hoặc ăn kèm với trứng. 

Dép tông thịt ba chỉ, cá tươi khuấy đảo tín đồ thời trang

(Kiến Thức) - Đã hết thời diện mốt dép tông đi biển dễ thương. Giờ đây, các nàng lại ưa chuộng dép tông hình đồ ăn độc lạ như dưới đây.

Dép tông thịt ba chỉ, cá tươi khuấy đảo tín đồ thời trang
Dep tong thit ba chi, ca tuoi khuay dao tin do thoi trang
Mùa hè năm nay, các cô gái đang phát sốt với những đôi dép tông đi biển với những hình thù độc đáo, vui mắt như thịt ba chỉ, dưa hấu hay con cá, cải bắp, mướp đắng... Ảnh: Shoppee.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.