4 sai lầm khi nấu ăn khiến bạn dễ bị ung thư

Bạn tuyệt đối không được mắc phải sai lầm dưới đây khi nấu ăn để không bị ung thư.

4 sai lầm khi nấu ăn khiến bạn dễ bị ung thư

Thịt rang cháy cạnh

4 sai lầm khi nấu ăn khiến bạn dễ bị ung thư ảnh 1

Thịt rang cháy quá có thể khiến bạn bị ung thư.

Thịt kho hay rang cháy cạnh là phương pháp nhiều người vẫn yêu thích. Bởi chúng làm thịt có nhiều hương vị và ngon hơn những cách chế biến đơn giản. Cách làm này có thể tiềm ẩn nguy cơ làm tăng hetorocylicamines (HCAs) do thịt được đun quá lâu và cháy xém. Khi chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy lên đến hơn 60%. Bạn nên luộc thịt ở nhiệt độ vừa phải khi chín tới để giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe nhé!

Nấu ăn xong lập tức tắt máy hút mùi

Nhiều người có thói quen đợi đến khi dầu thật nóng, bốc khói mới bắt đầu cho thức ăn vào nấu. Lúc này, nhiệt độ dầu đã lên đến 200 độ C. Nếu cho thức ăn vào chế biến trong thời điểm này sẽ sinh ra chất gây ung thư, đồng thời chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng bị mất đi rất nhiều.

Ngoài ra, khi dầu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm biến chất vitamin tan trong chất béo, khiến chất béo có lợi mà cơ thể cần bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu. Do vậy các chuyên gia khuyên chỉ nên nấu ăn khi dầu ở nhiệt độ từ 150 đến 180 độ. Cách nhận biết đơn giản là nhúng đũa vào trong dầu, nếu thấy xung quanh đầu đũa xuất hiện nhiều bọt khí là lúc nên cho thức ăn vào chế biến.

Đun cho đến khi dầu bốc khói mới cho thức ăn vào

Nhiều người có thói quen đợi đến khi dầu thật nóng, bốc khói mới bắt đầu cho thức ăn vào nấu. Lúc này, nhiệt độ dầu đã lên đến 200 độ C. Nếu cho thức ăn vào chế biến trong thời điểm này sẽ sinh ra chất gây ung thư, đồng thời chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng bị mất đi rất nhiều.

Ngoài ra, khi dầu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm biến chất vitamin tan trong chất béo, khiến chất béo có lợi mà cơ thể cần bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu. Do vậy các chuyên gia khuyên chỉ nên nấu ăn khi dầu ở nhiệt độ từ 150 đến 180 độ. Cách nhận biết đơn giản là nhúng đũa vào trong dầu, nếu thấy xung quanh đầu đũa xuất hiện nhiều bọt khí là lúc nên cho thức ăn vào chế biến.

5 nguyên liệu thay thế dầu thực vật giúp món ăn vừa ngon vừa tốt

Thay thế dầu thực vật bằng các nguyên liệu dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp món ăn thêm thơm ngon.

5 nguyên liệu thay thế dầu thực vật giúp món ăn vừa ngon vừa tốt

Dầu thực vật thường là hỗn hợp hoặc sự pha trộn của nhiều loại dầu khác nhau. Nó được coi là "dầu trung tính", do hương vị trung tính của nó.

Mặc dù giá thành rẻ, nhưng một số loại dầu thực vật có chứa chất béo không bão hòa, khi đun nóng, có xu hướng bị oxy hóa. Điều này có thể gây nguy hiểm cho các mô cơ thể và dẫn đến viêm, sau đó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác như các vấn đề về tim và huyết áp cao.

Hương Giang - Matt Liu 2 năm yêu đương

Cái kết không trọn vẹn sau 2 năm hẹn hò của Matt Liu - Hương Giang khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Hương Giang - Matt Liu 2 năm yêu đương

Chiều 19/8,Hương Giangchính thức xác nhận chia tay anh chàng Matt Liu sau 2 năm hẹn hò.

"Một hành trình yêu khép lại, hành trình làm bạn sẽ mở ra. Sẽ luôn bên cạnh mỗi khi cần, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Những gì tốt đẹp nhất chúng ta đã dành cho nhau vẫn không có gì thay đổi được.

Thực phẩm là 'thần dược' cho nhan sắc bạn phải biết

Những thực phẩm rẻ tiền dưới đây nhưng rất tốt cho nhan sắc bạn cần chú ý để bổ sung thường xuyên.

Thực phẩm là 'thần dược' cho nhan sắc bạn phải biết

Chanh

Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.