4 loại củ cực bổ dưỡng khi mọc mầm, vứt đi chỉ có tiếc hùi hụi

Nếu ăn khoai tây mọc mầm rất hại sức khỏe thì những loại thực phẩm dưới đây lại cực kì bổ dưỡng.

4 loại củ cực bổ dưỡng khi mọc mầm, vứt đi chỉ có tiếc hùi hụi

1. Gừng

4 loai cu cuc bo duong khi moc mam, vut di chi co tiec hui hui

Nếu thấy những củ gừng trong nhà bếp đã mọc mầm thì đừng vội vứt bỏ. Gừng mọc mầm không những không độc mà còn giảm bớt tính nóng, rát của gừng, tạo cảm giác bớt nồng hơn về hương vị.

Gừng mọc mầm có thể ăn được nhưng nếu gừng đã bị thối, hỏng thì sẽ sinh ra carcinole safrole, có độc tính cao, có thể làm thoái hóa tế bào gan và gây hại cho gan rất nhiều.

2. Tỏi

4 loai cu cuc bo duong khi moc mam, vut di chi co tiec hui hui-Hinh-2

Tỏi được biết đến là loại gia vị rất dễ nảy mầm, chỉ cần để vài ngày là sẽ nảy mầm. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau, khi nảy mầm, dinh dưỡng và chất chống oxy hóa của tỏi tăng lên gấp đôi. Các chất này rất tốt cho tim mạch.

3. Lạc

4 loai cu cuc bo duong khi moc mam, vut di chi co tiec hui hui-Hinh-3

Lạc sau khi nảy mầm có thể ăn được, giá trị dinh dưỡng của chúng tăng gấp đôi. Lạc nảy mầm không chỉ có vị giòn và sảng khoái, mà còn chứa resveratrol gấp 100 lần so với hạt lạc thông thường, và có tiếng là "mầm trường thọ".

Tuy nhiên, cần phân biệt rõ giữa lạc nảy mầm và lạc bị nấm mốc. Lạc bị nấm mốc do bảo quản quá lâu sẽ sinh độc tố aflatoxin gây ung thư.

4. Đậu nành

4 loai cu cuc bo duong khi moc mam, vut di chi co tiec hui hui-Hinh-4

Sau khi mầm đậu nành nảy mầm, hàm lượng protein và một số vitamin sẽ tăng lên, có thể phân hủy các chất cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng, giải phóng nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, phốt pho, canxi… làm tăng hiệu suất sử dụng của cơ thể và tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng của đậu nành, đặc biệt thân thiện với người tiêu hóa kém.

4 loai cu cuc bo duong khi moc mam, vut di chi co tiec hui hui-Hinh-5

Bên cạnh những thực phẩm kể trên, có một số loại thực phẩm mọc mầm vẫn có thể ăn được như: hành tây, khoai lang… Chúng chỉ giảm dinh dưỡng và mùi vị chứ không sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể con người.

 

Kinh ngạc những chiếc bánh giống được đan len y đúc

Nhiều người không thể tin nổi vào mắt mình khi nhìn những chiếc bánh không khác gì tấm thảm được đan bằng len dưới đây.

Kinh ngạc những chiếc bánh giống được đan len y đúc
 
Kinh ngac nhung chiec banh giong duoc dan len y duc
Một người thợ làm bánh kẹo khéo léo và cực kỳ kiên nhẫn đến từ Connecticut (Mỹ) đã tạo ra những kiệt tác hoàn hảo khiến mọi người không nỡ ăn chúng. Lauren đã làm ra những chiếc bánh có chân thật đến mức bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ liệu các nguyên liệu có được làm từ sợi len thật hay không.

Đàn ông không bỏ gừng, đàn bà không bỏ đường, nhân đôi tuổi thọ

Có 2 loại thực phẩm rất tốt cho nam và nữ, các chuyên gia khuyên tuyệt đối đừng bỏ qua.

Đàn ông không bỏ gừng, đàn bà không bỏ đường, nhân đôi tuổi thọ

Theo y học dân gian, gừng và đường là những thực phẩm tốt cho nam nữ. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ về 2 loại thực phẩm này với sức khỏe.

Tại sao đàn ông không nên bỏ gừng

Công dụng tuyệt vời ít ai ngờ của gừng khi đắp vào lòng bàn chân

Gừng là gia vị quen thuộc giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn. Nếu đắp gừng vào lòng bàn chân trước khi ngủ bạn còn nhận về nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Công dụng tuyệt vời ít ai ngờ của gừng khi đắp vào lòng bàn chân

Thúc đẩy lưu thông máu

lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo nên các bác sĩ thường khuyên chúng ta nên xoa bóp lòng bàn chân. Làm như vậy sẽ có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.