4 “chốn” thưởng thức bánh đúc tuyệt cú ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Bánh đúc nóng là món ăn đặc biệt hấp dẫn ở Hà Nội, nhất là mùa thu đông. Tuy nhiên, chỉ một số địa chỉ ghi điểm với món ngon tuyệt, hấp dẫn này.

Bánh đúc nóng Trung Tự
Quán bánh đúc nóng Trung Tự nằm trong sân khi tập thể Trung Tự. Quán kể cả ngày nắng hay ngày mưa đều rất đông khách, chỉ bán vào buổi chiều và hết hàng rất nhanh.
 
Điều đặc biệt của bánh đúc nóng ở đây là hành được chủ hàng tự phi rất thơm, thịt xay mộc nhĩ và nhất là nước bánh thì được pha ngon tuyệt. Bánh dẻo, mềm ăn không ngán nghẹn. Đã tới đây thưởng thức một lần, bạn sẽ đến đây lần thứ 2 vì món ăn quá hấp dẫn này.
Bánh đúc nóng Trung Tự. Ảnh: HT
 Bánh đúc nóng Trung Tự. Ảnh: HT
Nếu muốn ăn bánh đúc nóng Trung Tự mùa đông, bạn phải đến trước 5h chiều còn mùa hè phải trước 5h30 nếu không.
Bánh đúc số 8 Lê Ngọc Hân
Quán này được coi là địa chỉ nổi tiếng đầu tiên về món bánh đúc nóng ở Hà Nội nằm trong ngõ 8 Lê Ngọc Hân. Tuy nhiên, để vào ăn, bạn sẽ phải gửi xe ở ngoài và đi vào ngõ để tìm quán. Những ai mê mẩn món bánh này hầu như đều biết tới địa chỉ nổi tiếng này.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân.
 Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân.
Món bánh đúc ở đây bên cạnh những thành phần truyền thống như bánh đúc nấu, thịt xay mộc nhĩ, nước dùng và rau thơm còn có thêm vài miếng đậu phụ rán vàng khác biệt.
Bánh đúc nóng 296 Minh Khai
Món bánh đúc ở đây xuất hiện cùng thời với hàng bánh ở Lê Ngọc Hân. Món bánh ở đây đơn giản hơn nhiều, chỉ với nước mắm pha, chan cùng thịt băm mỡ hành nhưng cũng được nhiều người đặc biệt ưa thích.
Bánh đúc nóng Minh Khai.
 Bánh đúc nóng Minh Khai.
Theo cô chủ hàng bánh, trước đây cửa hàng của cô chỉ bán cho người trong làng. Tuy nhiên, sau này, ngày càng có nhiều bạn trẻ biết truyền tai nhau nên khách kéo đến rất đông.
So về giá cả, món bánh ở đây rẻ hơn những quán khác một chút. Quán thường bán vào buổi chiều từ 2-5h chiều.
Bánh đúc nóng 106 Gốc Đề
Đây không phải là quán lớn, mà chỉ là một gánh hàng nhỏ ngồi dưới hiên của một ngôi nhà trong ngõ 106 chợ Gốc Đề. 
Bánh đúc nóng Gốc Đề
 Bánh đúc nóng Gốc Đề
Ưu điểm của hàng này là bánh đúc dẻo quánh, không bị nồng bởi mùi vôi và thịt rất nạc chứ không mỡ mỡ như ở các nơi khác.
Tuy nhiên, nước bánh ở đây không được trong, vì là nước thịt pha nên ăn hơi dễ ngán.

Đại phẫu cứu ca lột da đầu hiếm gặp

(Kiến Thức) - Tóc cuốn vào dây chuyền khai thác cát kéo chị Nguyễn Thị H. (Phú Thọ) lên cao rồi rơi xuống với toàn bộ phần da đầu bị lột khỏi xương sọ... 

Song qua 3 lần mổ xử lý đa chấn thương, dẫn lưu màng phổi, nối lại da đầu và phẫu thuật cột sống, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức không chỉ cứu sống mà còn trả lại cho chị mái tóc dày, đẹp.
5 khoa cứu một người bệnh

7 bí quyết "ngừa" ung thư dạ dày

(Kiến Thức) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh gây tử vong cao ở nước ta, vì vậy, bạn nên tập một số thói quen đơn giản để tránh mắc bệnh.

1. Hạn chế hoặc ăn ít muối. Một nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỷ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư.
1. Hạn chế hoặc ăn ít muối. Một nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỷ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. 
2. Không ăn những thực phẩm nấm mốc. Thực phẩm mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số đó có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Đồng thời, một số loại thực phẩm dưới tác dụng của nấm độc tố sản sinh ra nhiều nitrite và amin thứ cấp. Những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định có thể dẫn đến ung thư dạ dày.
 2. Không ăn những thực phẩm nấm mốc. Thực phẩm mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số đó có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Đồng thời, một số loại thực phẩm dưới tác dụng của nấm độc tố sản sinh ra nhiều nitrite và amin thứ cấp. Những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.