3 món canh mùa hè, thiếu rau thì là sẽ không thể nuốt nổi

3 món canh mùa hè, thiếu rau thì là sẽ không thể nuốt nổi

(Kiến Thức) - Thì là là một loại rau gia vị mà ai ăn cũng thấy cuốn hút bởi mùi vị của nó, chẳng phải thế mà người ta khi nấu những món canh đặc biệt lại không bao giờ có thể thiếu thì là được.

1. Canh cá khoai thì là. Nguyên liệu: Cá khoai, thì là, gia vị. Làm sạch tất cả nguyên liệu trên. Ảnh: nauanngonre.com.
1. Canh cá khoai thì là. Nguyên liệu: Cá khoai, thì là, gia vị. Làm sạch tất cả nguyên liệu trên. Ảnh: nauanngonre.com.
Cho cá khoai vào nồi nước. Để nước sôi khoảng 10 phút thì cho rau thì là vào. Cho gia vị vào, đợi khoảng 3 phút tắt bếp. Ảnh: phunubeo.vn.
Cho cá khoai vào nồi nước. Để nước sôi khoảng 10 phút thì cho rau thì là vào. Cho gia vị vào, đợi khoảng 3 phút tắt bếp. Ảnh: phunubeo.vn.
2. Canh ngao nấu thì là. Nguyên liệu: Ngao, thì là, mì chính, hạt nêm, muối. Ngao ngâm trong nước sạch tầm 40 phút cho ngao nhả chất bẩn ra. Lá thì là thái nhỏ. Ảnh: Ảnh: pasgo.vn.
2. Canh ngao nấu thì là. Nguyên liệu: Ngao, thì là, mì chính, hạt nêm, muối. Ngao ngâm trong nước sạch tầm 40 phút cho ngao nhả chất bẩn ra. Lá thì là thái nhỏ. Ảnh: Ảnh: pasgo.vn.
Bắc một nồi nước vừa đủ,cho ngao đã rửa sạch vào. Đợi nước sôi, tầm 3 phút là ngao hé miệng, cho ngay rau thì là vào cho ngọt nước. Cho gia vị vào tàm 2 phút là tắt ngay bếp. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Bắc một nồi nước vừa đủ,cho ngao đã rửa sạch vào. Đợi nước sôi, tầm 3 phút là ngao hé miệng, cho ngay rau thì là vào cho ngọt nước. Cho gia vị vào tàm 2 phút là tắt ngay bếp. Ảnh: BepGiaDinh.com.
3. Cá tầm nấu canh thì là. Nguyên liệu: Cá tầm, cà chua, thì là, hành tím, tỏi, muối, bột ngọt, đường, tiêu, bún. Làm sạch cá và các nguyên liệu. Cá cắt khúc, rau thì là cắt nhỏ, cà chua thái lát nhỏ hoặc hạt lựu, hành tỏi băm nhỏ. Ảnh: catam.vn.
3. Cá tầm nấu canh thì là. Nguyên liệu: Cá tầm, cà chua, thì là, hành tím, tỏi, muối, bột ngọt, đường, tiêu, bún. Làm sạch cá và các nguyên liệu. Cá cắt khúc, rau thì là cắt nhỏ, cà chua thái lát nhỏ hoặc hạt lựu, hành tỏi băm nhỏ. Ảnh: catam.vn.
Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào phi cho ra màu đỏ của cà chua. Cho cá vào tao cho thấm, sau đó cho nước vào, đun nhỏ lửa đến khi canh sôi thì nêm muối, bột ngọt, đường vào. Sau khi canh đã thấm, cho thì là vào. Sau đó múc ra tô và rắc tiêu lên. Ảnh: cookpad.com.
Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào phi cho ra màu đỏ của cà chua. Cho cá vào tao cho thấm, sau đó cho nước vào, đun nhỏ lửa đến khi canh sôi thì nêm muối, bột ngọt, đường vào. Sau khi canh đã thấm, cho thì là vào. Sau đó múc ra tô và rắc tiêu lên. Ảnh: cookpad.com.

GALLERY MỚI NHẤT