Đậu phụ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, khi đi chợ thấy hai loại đậu phụ này, bạn nên tránh xa.
An An (Theo ABLW)
1. Đậu phụ có lớp dính trên bề mặt: Nếu trên đậu phụ có lớp dính trên bề mặt thì không nên mua bởi loại đậu này đã có một lượng lớn vi khuẩn sinh sôi, giá rẻ cũng tránh xa. Ảnh: ABLW.
Đậu phụ tươi mới khi sờ vào sẽ mềm hơn, ấn nhẹ xuống sẽ đàn hồi, bề mặt tương đối mịn, không bị dính. Tốt nhất nên mua loại này. Ảnh: ABLW.
2. Đậu phụ có mùi ôi thiu: Chúng ta đều biết rằng đậu phụ là sản phẩm từ đậu nành, mùi phát ra sẽ có mùi thơm nồng của đậu, nếu là đậu phụ mới làm thì mùi đậu sẽ càng nồng hơn. Ảnh: BBC.
Và nếu chúng ta ngửi và cảm thấy đậu phụ có mùi đặc biệt hoặc mùi ôi thiu thì có nghĩa là đậu phụ không còn tươi hoặc có thể là đậu phụ đã bị biến chất, không nên mua. Ảnh: Boldsky.
Cách đơn giản bảo quản đậu phụ: Nhiều người mua đậu phụ về ăn không hết thì có thể bảo quản theo cách sau để giữ đậu được tươi mới: Ảnh: Boldsky.
Phương pháp đầu tiên: Cho đậu phụ vào bát nước trong, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng bát lại. Khi đó, đậu phụ ở trong môi trường không có oxy, không tiếp xúc với không khí bên ngoài nên có thể kéo dài độ tươi của đậu phụ. Ảnh: ABLW.
Tiếp theo, chúng ta cho bát đựng đậu phụ vào ngăn mát của tủ lạnh. Ảnh: ABLW.
Phương pháp thứ hai: Chúng ta cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, cho vào túi giữ tươi, đóng thành từng túi tùy theo lượng của gia đình, buộc kín miệng túi, sau đó cho đậu phụ trong ngăn đá của tủ lạnh. Đậu phụ trong môi trường đông lạnh có thể kéo dài thời gian tươi ngon. Ảnh: ABLW.
Đậu phụ là loại thực phẩm phổ biến, bổ dưỡng, tốt nhất bạn nên mua trong ngày và ăn hết để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Ảnh: Boldsky.
Mời độc giả xem thêm video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn (Nguồn video: THĐT)
Trải nghiệm mới: Đậu phụ màu xanh bốc mùi vẫn thu hút người mua
(VietnamDaily) - Cũng là một loại đậu hũ thối với quy trình và nguyên liệu giống hệt, thế nhưng đậu phụ thối xanh lại khiến cho người dân nơi đây có một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn.
Là một biến thể của đậu phụ thối, nhưng loại đậu phụ thối xanh lè này lại có hương vị dễ ăn mà màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính vì hương vị tuyệt vời của nó mà người dân xếp hàng mua rất đông.
Thay vì là những miếng đậu màu xám xịt, đen xì thì loại đậu này lại có màu xanh bắt mắt hơn. Miếng đậu phụ xanh này giống như thạch mềm mịn và mát lạnh.
Làm từ lá một loại cây bụi ở Chiết Giang (Trung Quốc), đậu phụ xanh thanh mát và rất bổ dưỡng, đặc biệt không nát thành từng mảnh khi rơi xuống đất hay bị vỡ khi gắp bằng đũa.
Màu xanh của đậu phụ được làm một loại lá cây trồng ở địa phương, sau đó đem trộn chung với bột gạo và nước trái cây.
Thế nên, hương vị của loại đậu hũ này rất lạ, vào mùa hè người ta xem nó như một món tráng miệng giải nhiệt. Chính vì hương vị tuyệt vời của nó mà người dân xếp hàng mua rất nhiều.
Mặc dù chúng có vị ngon nhưng cơ bản quy trình vẫn là làm đậu hũ thối nên chúng vẫn có mùi hôi đặc trưng.
Tuy nhiên, người Trung Quốc lại không cảm thấy điều đó và ăn rất ngon lành.
Tùy theo khẩu vị của từng người, họ có thể để lạnh rồi ăn cùng với các loại nước sốt riêng hoặc đem chiên giòn.
Đậu hũ xanh này không được bán rộng rãi khắp Trung Quốc, mà chủ yếu ở Hà Nguyên, Quảng Đông thì có bán khắp nơi.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Loại đậu phụ không nên ăn nhiều kẻo ảnh hưởng sức khỏe
Đậu phụ được nhiều người chọn ăn vì giàu dinh dưỡng, giá cả hợp lý. Vậy nhưng, những sản phẩm đậu phụ dưới đây nên tránh, ăn nhiều không tốt cho sức khỏe.
Đậu phụ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giá lại rất bình dân. Nguyên liệu chính của những bìa đậu phụ mềm bùi là đậu nành. Khi đi vào cơ thể, đậu nành cung cấp lượng protein dồi dào, các axit amin thiết yếu. Nó cũng chứa nhiều chất béo thực vật, chất xơ, một số loại vitamin và khoáng chất... (Ảnh: Healthweeklytalk)
Nhiều người hoang mang, lan truyền thông tin năm Ất Tỵ là năm Rắn, rắn sẽ nuốt gà nên không thể cúng gà trong đêm Giao thừa vì sẽ làm may mắn bị “nuốt mất”.
Lễ cúng Táo quân theo quan niệm dân gian là cần đủ cả vàng mã, quần áo mã, tiền mã; cá chép thay ngựa cho ông Táo về chầu Trời… nhưng theo chuyên gia, nhiều quan niệm chưa hẳn đúng.
Vé máy bay luôn trong tình trạng “nóng” trong dịp Tết nhiều năm qua. Năm nay, không chỉ nhiều chặng bay “cháy” vé mà giá vé còn tăng cao, nhiều gia đình phải từ bỏ kế hoạch về quê ăn Tết.