1,2 kg cá chim, nhà hàng “chém” khách giá 600.000 đồng

Sở Du lịch Đà Nẵng đã nhận được văn bản của Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin nhà hàng hải sản bị tố chặt chém du khách.

1,2 kg cá chim, nhà hàng “chém” khách giá 600.000 đồng
Ngày 28/7, ông Trần Chí Cường, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay Sở đã nhận được văn bản của Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin nhà hàng hải sản bị tố “chặt chém” du khách.
Hiện tại, Sở Du lịch đang cùng các đơn vị liên quan xác minh thông tin này. Theo đó, cách đây vài ngày tài khoản facebook của chị Đ.T.T.H, du khách đến từ Hà Nội phản ánh cùng đoàn đến ăn trưa tại nhà hàng hải sản M.Đ trên đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà.
Lúc tính tiền, đoàn chị bị nhà hàng “chặt chém”. Theo đó, đoàn gồm 30 người vào nhà hàng gọi cơm trưa cùng các món cá chim, canh chua nghêu, thịt ram mặn, mực cơm, trứng chiên, gỏi sứa, rong nho và thức uống. Đến lúc tính tiền, nhà hàng đưa hóa đơn bữa ăn tổng cộng 6,103 triệu đồng.
Chị H. bức xúc khi cho rằng cá chim không lớn nhưng được tính 1,2kg/con, 3 con cá chim trị giá 1,8 triệu đồng.
1,2 kg ca chim, nha hang “chem” khach gia 600.000 dong

Chị H. cung cấp hình ảnh con cá chim được tính 1,2kg với giá 600.000 đồng - Ảnh: Facebook nhân vật 

Bát canh nghêu 150 ngàn đồng chỉ có vài con nghêu, đĩa thịt ram mặn 120 ngàn đồng chỉ có vài miếng thịt.
Phản ánh của chị H. được nhiều người chia sẻ lại và thu hút khá đông sự quan tâm của mạng xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh môi trường du lịch Đà Nẵng.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Kim, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra nhà hàng M.Đ sau khi tiếp nhận phản ánh của du khách, kết quả cho thấy nhà hàng này bán quá giá niêm yết với một số món ăn.
Cụ thể, chiếu theo hóa đơn của chị H., món thịt ram mặn và trứng chiên đã bị kê giá cao hơn 20 ngàn đồng/món.
Ông Kim cho biết sau kiểm tra, đội đã lập biên bản ghi nhận tình hình và gửi giấy mời giám đốc nhà hàng đến làm việc nhưng đã mấy ngày trôi qua vị này vẫn chưa đến với lý do bận công tác.
1,2 kg ca chim, nha hang “chem” khach gia 600.000 dong-Hinh-2

Hóa đơn tính tiền bữa trưa chị H. chụp lại - Ảnh: Facebook nhân vật 

Kinh hoàng xem nhà hàng “chặt chém” du khách

(Kiến Thức) - Đĩa tôm 5 triệu đồng, cước phí taxi lên tới 23 triệu... là những vụ chặt chém du khách đã xảy ra ở nước ngoài và gây nhiều bất bình.

Kinh hoàng xem nhà hàng “chặt chém” du khách
Mới đây, gia đình ông Zhu ở Nam Ninh (Quảng Tây) đã trở thành nạn nhân của một vụ chặt chém du khách khi đi du lịch ở Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông). Hôm 4/10, gia đình ông Zhu đã tới ăn ở nhà hàng hải sản tươi sống Thiện Đức.

Bí kíp né chặt chém khi ăn tân xuân đầu năm

(Kiến Thức) - Để tránh tình trạng chặt chém đầu năm khi ăn nhà hàng dịp tân xuân, bạn có thể tham khảo vài "chiêu" hữu hiệu dưới đây.

Bí kíp né chặt chém khi ăn tân xuân đầu năm
Bi kip ne chat chem khi an tan xuan dau nam
 Tình trạng nhà hàng, cửa tiệm chặt chém đầu năm không phải là hiếm. Không ít thực khách từng "méo mặt" khi phải chi mức phí đắt đỏ cho bữa tiệc đầu năm. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tham khảo gợi ý sau. Đọc các thông tin trên mạng, diễn đàn hoặc hỏi người thân quen đã từng trải nghiệm dịch vụ trước khi quyết định chọn bất cứ một nhà hàng nào. 
Bi kip ne chat chem khi an tan xuan dau nam-Hinh-2
Bạn có thể đọc các nhận xét của nhiều thực khách từng đến nhà hàng bên dưới fanpage hoặc website của nhà hàng để quyết định chọn nhà hàng ăn tiệc tân xuân.

Khách Việt phát hoảng vì món bình dân “chém không thương tiếc“

(Kiến Thức) - Thông tin nhà hàng chặt chém khách, hét giá món phở lên 300.000 đồng khiến nhiều người ngao ngán. Đây không phải lần đầu khách Việt bị "chém đẹp".

Khách Việt phát hoảng vì món bình dân “chém không thương tiếc“
Khach Viet phat hoang vi mon binh dan “chem khong thuong tiec“
Câu chuyện của một khách hàng tố quán phở chặt chém khách ngày 3/4 đã khiến dư luận xôn xao. Theo thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân, khách hàng Trang Phạm bức xúc vì phải trả 300.000 đồng cho bát phở đùi gà, 4 quả kê gà và 4 quả trứng non.  
Khach Viet phat hoang vi mon binh dan “chem khong thuong tiec“-Hinh-2
Thông tin trên báo Tuổi Trẻ có đưa, lý giải về giá bát phở 300.000 đồng, chủ quán phở cho rằng mức giá đó không phải chặt chém. Mỗi cái đùi gà chủ quán này bán với giá 150.000 đồng, còn lại cả con gà lườn chỉ bán 50.000 đồng. Bát phở nguyên đùi có giá 150.000 đồng, 4 quả kê gà là 100.000 đồng, 4 quả trứng non là 50.000 đồng". Ảnh: Tuổi Trẻ.
Khach Viet phat hoang vi mon binh dan “chem khong thuong tiec“-Hinh-3
Đây không phải lần đầu khách Việt tá hóa vì bị nhà hàng chặt chém, các món ăn bình dân vài chục nghìn đồng đã được "hét" giá gấp nhiều lần. Tháng 2/2016, một nhà hàng hải sản ở Nha Trang đã bán xuất cơm rang với giá 150.000 đồng và có thái độ khiếm nhã, hất đồ ăn vào khách hàng. Ảnh: NLĐ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.